Trả lại giải nội, Cha cõng con 'hốt' nhiều giải ngoại

Bộ phim Cha cõng con từng được biết đến khi đạo diễn Lương Đình Dũng trả lại bằng khen cho ban tổ chức giải thưởng Cánh diều vàng. Mới đây nhất, êkíp của bộ phim vừa vui mừng thông báo bộ phim đã đạt nhiều giải thưởng ở nước ngoài.

Một cảnh trong phim Cha cõng con

Một cảnh trong phim Cha cõng con của đạo diễn Lương Đình Dũng.

Cụ thể, tại Liên hoan phim Quốc tế Arizona lần thứ 26 diễn ra ở Nhà hát Trung tâm TP Touson, Mỹ, phim Cha cõng con đoạt giải "Phim truyện nước ngoài xuất sắc nhất" (Best Foreine Feature) và giải "Quay phim ấn tượng nhất" (Special July Award For Outstanding Cinematography) do ban giám khảo bình chọn dành cho nhà quay phim Lý Thái Dũng. Liên hoan Quốc tế Arizona năm nay có 96 phim được gửi đến từ 20 quốc gia, diễn ra trong 12 ngày từ 19 đến 30-4-2017.

Đạo diễn Lương Đình Dũng

Đạo diễn Lương Đình Dũng (ngoài cùng bên trái) tại một kỳ liên hoan phim ở nước ngoài.

Tại Liên hoan phim Quốc tế Boston lần thứ 15, Cha cõng con đã được vinh danh giải "Phim có cốt truyện hay nhất" (Indie Spirit Best Story Line  Award), đây là một giải thưởng quan trọng của liên hoan phim. Liên hoan diễn ra từ ngày 13 đến 17-4 và các phim được chiếu tại hệ thống rạp Paramount tại trung tâm TP Boston của Mỹ. Liên hoan phim năm nay có 3.218 phim tham dự đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.  

Nói về Cha cõng con, Patrick Joro - Giám đốc điều hành Liên hoan phim Quốc tế Boston chia sẻ: “Đây là bộ phim chúng tôi vô cùng yêu thích, là một trong những bộ phim hay nhất trong liên hoan phim năm nay… Tôi thực sự rất ấn tượng với Cha cõng con qua các cảnh quay dưới mưa. Đặc biệt khi bạn nhìn thấy cảnh lũ nhấn chìm căn nhà, người cha cho đá vào thuyền để giữ thuyền dưới nước. Chúng tôi thực sự tin rằng các bạn đã ở đó và tất cả cảnh quay là thật… Tôi không biết đạo diễn dùng kỹ thuật gì. Nhưng đối với tôi, điều đó rất tự nhiên. Tôi thực sự không tin là mình đang xem một bộ phim hư cấu. Tôi có cảm tưởng như tôi đang xem một câu chuyện rất thật”.

Vừa về nước, Lương Đình Dũng lại nhận được niềm vui mới khi Cha cõng con tiếp tục đoạt giải “Quay phim xuất sắc nhất” (Best Cinematography) của Liên hoan phim Quốc tế Milano lần thứ 17 của Italy. Giải thưởng này đã được ban tổ chức thông báo trên trang web của liên hoan phim. Liên hoan diễn ra từ ngày 10-5 đến 10-6-2017.

Giải “Phim hay nhất” (Best Film) của Liên hoan phim Quốc tế Milano lần thứ 17 sẽ được công bố vào cuối tháng 5-2017.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm