Trà Vinh chỉ đạo làm rõ kết quả đấu thầu lò đốt rác 9 tỉ

Ngày 27-10, một nguồn tin từ Trà Vinh cho hay UBND tỉnh này vừa có văn bản chỉ đạo Sở KH&ĐT tỉnh làm rõ, giải quyết khiếu nại đối với kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu số 6, mua hai lò đốt rác. 

Trà Vinh chỉ đạo làm rõ kết quả đấu thầu lò đốt rác 9 tỉ ảnh 1
Sở TN&MT tỉnh Trà Vinh. Ảnh: TRẦN VŨ

Theo hồ sơ, gói thầu số 6 mua lò đốt rác thải sinh hoạt cho một số xã thuộc ba huyện Cầu Ngang, Cầu Kè và Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh với số lượng ba lò đốt, công suất 500 kg/giờ, giá mời thầu là 9,777 tỉ đồng.

Trong nhiều tiêu chuẩn về chất lượng lò có tiêu chuẩn phải có giấy chứng nhận hợp quy là các tài liệu chứng minh hàng hóa phù hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc qua về công trình quản lý chất thải rắn và nhà vệ sinh công cộng (QCVN 07-9:2016/BXD). 

Ngày 26-9-2019, Sở TN&MT tỉnh Trà Vinh, chủ đầu tư có thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu, đơn vị N đến từ Tây Ninh trúng thầu với giá 9,7 tỉ đồng, chỉ giảm 77 triệu đồng. Trong khi đơn vị T đến từ Hà Nội dự thầu giá 7,756 tỉ đồng, thấp hơn gần 2 tỉ đồng nhưng bị đánh rớt vì không có giấy chứng nhận hợp quy đạt chuẩn QCVN 07-9:2016/BXD.

Đơn vị T kiến nghị làm rõ tiêu chuẩn hợp quy này thì được Sở TN&MT tỉnh Trà Vinh trả lời bằng văn bản rằng lò đốt rác của đơn vị trúng thầu có giấy chứng nhận hợp quy đạt chuẩn QCVN 07-9:2016/BXD. Đó là giấy chứng nhận lò đốt rác thải sinh hoạt phù hợp do Bộ Xây dựng cấp. Tuy nhiên, giấy chứng nhận này được Bộ Xây dựng cấp vào ngày 12-6-2015, tức trước khi chuẩn QCVN 07-9:2016/BXD được ban hành nên đơn vị T chưa thỏa mãn, tiếp tục khiếu nại.

Bắt giám đốc CDC tỉnh Đồng Tháp

Bắt giám đốc CDC tỉnh Đồng Tháp

(PLO)-  Giám đốc CDC Đồng Tháp Trần Văn Hai bị khởi tố, bắt tạm giam vì liên quan đến đấu thầu mua sắm sinh phẩm, thiết bị y tế của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á.