Trao 100 triệu cho người đi cấp cứu bằng xe lôi chở mì

Tối 4-9, đại diện báo Pháp Luật TP.HCM phối hợp cùng Tổ Công tác xã hội BV đa khoa Bình Thuận đã trao tiền cho ông Trần Quốc Dũng, người đàn ông bị tai nạn gãy chân trong bài viết “Mượn xe chở khoai mì, cô gái chở cha vượt 70 km đi bệnh viện”.

Số tiền 55.200.000 đồng đã được trao cho cô Trần Thị Kim Trang, con gái ông Dũng.
Đây là số tiền mà cộng đồng Facebook sau hai ngày vận động đã hỗ trợ, giúp đỡ đối với trường hợp thương tâm này. Ngoài ra, sau hai ngày báo phản ảnh, đã có hàng chục lượt người từ Bình Thuận, Vũng Tàu, TP.HCM gởi giúp đỡ cho ông Dũng thêm hơn 50 triệu đồng nữa.
Tổng cộng đã có hơn 100 triệu đồng đã được nhiều tấm lòng từ tâm dang tay chia sẻ đến hoàn cảnh này.
Đặc biệt, doanh nghiệp karaoke 5 Sao (Phan Thiết) đã liên lạc với Pháp Luật TP.HCM cho biết sẽ ủng hộ bằng cách xây căn nhà tình thương tại Suối Kiết, Tánh Linh (Bình Thuận) cho cha con ông Dũng, trị giá 50 triệu đồng. Hiện UBND xã Suối Kiết đang lựa chọn vị trí để triển khai việc này.
Hiện nay, vết thương của ông Dũng tạm thời bó bột và các bác sĩ ở BV đa khoa Bình Thuận đang cân nhắc, có khả năng sẽ chuyển ông Dũng vào TP.HCM.
Doanh nghiệp vận tải Trung Nga (Phan Thiết) cho biết nếu chuyển bệnh nhân vào TP.HCM, doanh nghiệp này sẽ hỗ trợ một ô tô bảy chỗ đưa ông Dũng và con gái vào.

Đại diện báo Pháp Luật TP.HCM trao tiền hỗ trợ và con gái ông Dũng ký nhận tiền

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa, chiều 31-8, gần như tất cả y bác sĩ, điều dưỡng khoa Cấp cứu BV đa khoa Bình Thuận đều bất ngờ và xót xa khi tiếp nhận bệnh nhân nam bị gãy chân.
Bệnh nhân được đưa đến từ Tánh Linh trên chiếc xe lôi dùng để chở khoai mì cũ nát với đoạn đường hơn 70 km và vết thương chân phải đã nhiễm trùng, có dấu hiệu hoại tử vì không đến bệnh viện điều trị do không có tiền.
Hơn một tháng trước, ông Trần Quốc Dũng (51 tuổi) đang đi trên đường tại xã Suối Kiết, Tánh Linh thì bất ngờ bị một chiếc xe máy tông ngã xuống đường bất tỉnh rồi bỏ chạy. Nạn nhân nằm ở đoạn đường vắng trong đêm nhiều giờ liền cho đến khi người dân phát hiện đưa đến BV Tánh Linh cấp cứu.
Con gái ông Dũng là Trần Thị Kim Trang (19 tuổi) phải bỏ việc nuôi cha. Tuy nhiên, với vết thương gãy hai xương cẳng chân phải cần phải phẫu thuật, vượt quá khả năng nên BV Tánh Linh yêu cầu gia đình chuyển đến BV Bình Thuận.
Khổ là nhà quá nghèo, "đốt đuốc" cũng không tìm ra tài sản gì bán hay cầm cố được vài triệu đồng thuê xe chuyển viện và thuốc men, Trang đành gạt nước mắt đưa cha về chiếc chòi lá chăm sóc. Sau hơn nửa tháng cắn răng chịu đựng, khi vết thương bị dò mủ có dấu hiệu bị hoại tử, không chịu đựng được nữa, ông Dũng liên tục rên la.
Hàng xóm qua thăm, thương tình nhưng xóm lao động ai cũng khổ chung tay góp được 2 triệu đồng giao cho Trang đưa cha đi bệnh viện. “Với 2 triệu đồng nếu thuê xe cứu thương thì sẽ không còn tiền ăn uống, thuốc men điều trị nên cháu quyết định mượn xe lôi chở khoai mì của người thân đưa cha đi bệnh viện” - Trang cho biết.
Được biết ông Dũng trước đây là một nghệ sĩ cải lương khá có tiếng tăm ở Đoàn cải lương Châu Lan, Sông Bé. Ông Dũng gặp vợ là bà T. tại Vũng Tàu rồi dắt díu nhau về Suối Kiết, Tánh Linh có với nhau ba mặt con. Khoảng 10 năm trước, ông Dũng và bà T. chia tay và ông Dũng vào TP.HCM sinh sống.
Vài năm sau không may bị tan nạn giao thông chấn thương sọ não, mất một phần hộp sọ trên mang tai, ông Dũng quay về lại Tánh Linh thì bà T. đã có chồng khác đành dựng tạm một cái chòi gần nhà vợ cũ sống lay lắt qua ngày nhờ cô con gái út chăm sóc và bố thí của chòm xóm.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tạo nhiều cơ hội mới cho công nhân mất việc

Tạo nhiều cơ hội mới cho công nhân mất việc

(PLO)- Việc tổ chức sàn giao dịch việc làm có ý nghĩa thiết thực, bên cạnh hỗ trợ người dân tìm việc làm mới còn là cơ hội để doanh nghiệp tuyển dụng nguồn lao động sẵn có của địa phương.