Trao 5 giải vàng tại Liên hoan Xiếc quốc tế 2016

Qua những tiết mục hấp dẫn đến từ các đoàn nghệ thuật của bảy quốc gia, ban tổ chức đã chọn ra năm tiết mục đạt huy chương vàng, tám tiết mục đạt huy chương bạc và hai giải giành cho thành phần sáng tạo.

Trao 5 giải vàng tại Liên hoan Xiếc quốc tế 2016 ảnh 1

Đại diện các đoàn biểu diễn. Ảnh: Nguyễn Do

Năm huy chương vàng được trao cho các tiết mục: Chuyện tình Romio và Juliet (Liên đoàn Xiếc Việt Nam), Những thiên thần đen (Trường Trung cấp nghệ thuật Xiếc và tạp kỹ Việt Nam), Thăng bằng trên dây thép chùng (Trường Trung cấp nghệ thuật Xiếc và tạp kỹ Việt Nam), Cô gái hoa hồng (Đoàn Xiếc quốc gia Lào), Nhào lộn -Thể dục ba nam (Đoàn Xiếc Vương quốc Campuchia).

Trao 5 giải vàng tại Liên hoan Xiếc quốc tế 2016 ảnh 2
Các tiết mục đạt giải vàng và bạc lần lượt biểu diễn tại đêm bế mạc. Ảnh: Nguyễn Do

Theo đánh giá của Hội đồng giám khảo thì các tiết mục tham dự Liên hoan lần này phong phú và đa dạng về thể loại. Đặc biệt nhất là thể loại ảo thuật đã tạo ra sự khác biệt ở ba hướng dàn dựng khác nhau.

Đoàn Việt Nam đã tạo ấn tượng mạnh với khán giả qua tiết mục “Tam tòa Thành Mẫu”, đây là tiết mục chứa đựng những giá trị văn hóa tâm linh truyền thống của người Việt đang được Bộ VH-TT&DL hoàn thành hồ sơ để trình UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể.

Trao 5 giải vàng tại Liên hoan Xiếc quốc tế 2016 ảnh 3

Ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại buổi lễ: “Các tiết mục tham gia Liên hoan đã đem đến cho quý vị khán giả yêu nghệ thuật Xiếc nhiều cảm xúc, cái nhìn đa sắc màu và những ấn tượng mạnh mẽ. Một lần nữa liên hoan đã khẳng định những giá trị của nghệ thuật xiếc, khẳng định ý nghĩa quan trọng của Liên hoan Xiếc như một ngày hội lớn - nơi gặp gỡ, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm của các nghệ sĩ xiếc trong nước và quốc tế”.

Trao 5 giải vàng tại Liên hoan Xiếc quốc tế 2016 ảnh 4

Liên hoan Xiếc quốc tế 2016 do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT&DL) phối hợp với Sở VH-TT&DL tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức.

Trao 5 giải vàng tại Liên hoan Xiếc quốc tế 2016 ảnh 5
Các tiết mục đạt huy chương vàng. Ảnh: Nguyễn Do

Trao 5 giải vàng tại Liên hoan Xiếc quốc tế 2016 ảnh 6
Khán giả đến xem các đêm biểu diễn rất đông

Liên hoan đã quy tụ gần 70 nghệ sĩ, diễn viên của 11 đoàn xiếc đến từ bảy quốc gia gồm: Campuchia, Lào, Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc, Ukraine và Việt Nam. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Mùa lễ hội ở ngôi chùa cổ Miền Trung

Mùa lễ hội ở ngôi chùa cổ Miền Trung

(PLO)- Năm nay, lễ rước nước, lễ tắm tượng và lễ Khai ấn Hoằng Phúc Cổ Tự tổ chức trang trọng tại chánh điện Tam Bảo sau nghi lễ Cầu quốc thái dân an thu hút sự tham gia đông đảo người dân, du khách và phật tử.