Trao giải Quả cầu vàng cho 10 tài năng trẻ xuất sắc

Giải thưởng khoa học công nghệ thanh niên Quả cầu vàng là giải thưởng dành cho những gương mặt trẻ xuất sắc trong lĩnh vực khoa học công nghệ. Giải thưởng do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức hằng năm.

Ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TP.HCM, trao giải thưởng cho 10 tài năng trẻ xuất sắc. Ảnh: TN

So với những năm trước, năm nay có nhiều hồ sơ của các ứng viên đang học tập, công tác ở nước ngoài. Số lượng hồ sơ tham gia nhiều hơn, chất lượng hồ sơ tốt và có nhiều thành tích xuất sắc. Trong đó, nhiều cá nhân là chủ nhiệm đề tài khoa học và công nghệ cấp nhà nước, có đề tài ứng dụng thực tế đem lại hiệu quả cao, nhiều công trình khoa học chất lượng cao, nhiều giải pháp đã được công nhận, nhiều giải thưởng...

Đây cũng là lần đầu tiên, giải thưởng khoa học công nghệ thanh niên Quả cầu vàng tiến hành bình chọn online nhằm nâng cao uy tín, giá trị và tầm ảnh hưởng của giải thưởng đối với cộng đồng các nhà khoa học, với thanh niên và xã hội.

Sau 10 ngày bình chọn trực tuyến tại các báo điện tử với tổng số phiếu bình chọn đạt 409.618 phiếu. Hội đồng bình chọn đã họp phiên thứ hai thảo luận, bỏ phiếu kín và chọn ra danh sách 10 gương mặt Quả cầu vàng 2018.

10 gương mặt đặc biệt xuất sắc được nhận giải thưởng đã được chọn ra trong số 61 hồ sơ (một hồ sơ không hợp lệ) của 31 đơn vị gửi về xét chọn giải thưởng trong năm nay thuộc các lĩnh vực như công nghệ môi trường, công nghệ sinh học, công nghệ y-dược, công nghệ vật liệu mới và công nghệ thông tin và truyền thông…

Những tài năng trẻ được vinh danh là những người có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực khoa học công nghệ. Ảnh: TN

Mỗi cá nhân đạt giải được nhận cúp Quả cầu vàng, giấy chứng nhận và huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạocủa Ban Chấp hành Trung ương Đoàn kèm tiền thưởng 20 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TP.HCM , nhắn nhủ các thế hệ trẻ thấy được vị trí lịch sử của mình để nối tiếp thế hệ đi trước, sáng tạo, tự tin, đoàn kết, sẵn sàng chuyển giao kết quả nghiên cứu để tạo thành những sản phẩm mới trong cuộc sống.

Ngoài ra, Bí thư Thành ủy TP.HCM mong muốn những tấm gương trẻ xuất sắc trong nghiên cứu khoa học sẽ tiếp tục được lan tỏa sâu rộng hơn nữa.

Buổi lễ cũng đã trao phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học công nghệ lần thứ 20 năm 2018 cho 20 nữ sinh viên xuất sắc nhất đến từ nhiều trường đại học, học viện trong cả nước.

Danh sách 10 gương mặt xuất sắc nhận giải thưởng khoa học công nghệ thanh niên Quả cầu vàng 2018:

- TS Vòng Bính Long, sinh năm 1984, giảng viên Trường ĐH Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia TP.HCM.

- ThS Đặng Hoàng Phú, sinh năm 1989, giảng viên Trường ĐH Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia TP.HCM.

-  ThS Đào Như Ngọc, sinh năm 1986, nghiên cứu sinh khoa Công nghệ thông tin, ĐH Chung-Ang (Hàn Quốc).

- TS Đào Sỹ Đức, sinh năm 1983, Phó Trưởng bộ môn Công nghệ hóa học, khoa Hóa học, Trường ĐH Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội.

- TS Phạm Thị Phương Thủy, sinh năm 1983, giảng viên Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM).

- TS Đinh Minh Quang, sinh năm 1983, Trưởng phòng Thí nghiệm động vật học, khoa Sư phạm, Trường ĐH Cần Thơ.

- TS Chu Đình Tới, sinh năm 1983, giảng viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

- TS Trịnh Kiều Thế Loan, sinh năm 1988, trợ lý giáo sư khoa Công nghệ sinh học Nano, ĐH Gachon (Hàn Quốc).

- TS Nguyễn Đại Hải, sinh năm 1984 (Trưởng phòng Vật liệu Y-Sinh, Viện Khoa học vật liệu ứng dụng, Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam.

 
 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Vợ chồng U-60 hơn 70 lần hiến máu

Vợ chồng U-60 hơn 70 lần hiến máu

(PLO)- Không chỉ nhiệt tình tham gia hiến máu vì cộng đồng, vợ chồng bà Dung còn là tấm gương về vượt khó, nuôi dạy con thành tài.

Khó làm giấy khai sinh cho con nuôi

Khó làm giấy khai sinh cho con nuôi

(PLO)- Nhận trẻ bị bỏ rơi làm con nuôi nhưng người nhận nuôi gặp nhiều khó khăn khi làm giấy khai sinh cho con để nhập học.

Bác sĩ Phòng khám vệ tinh Vĩnh Lộc B phối hợp với nhân viên y tế của Trạm y tế Vĩnh Lộc B xử lý vết thương cho một bệnh nhi. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Phòng khám đa khoa vệ tinh, cánh tay nối dài của BV

(PLO)- Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ các phòng khám đa khoa vệ tinh trên địa bàn cải tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng tốt và gần nơi ở nhất.