Trào lưu phụ nữ theo IS: 'Đó không phải là phiêu lưu tình ái'

Trào lưu phụ nữ từ 25 đến 40 tuổi tìm đường sang Iraq và Syria để gia nhập tổ chức khủng bố này ngày một tăng chóng mặt. 

Trước tình hình đáng báo động như vậy, Úc đã ra cảnh báo “Đi theo IS, đó không phải là những cuộc phiêu lưu tình ái cho phụ nữ”. 

Khi những phụ nữ theo cung phụng cho IS sẽ được tổ chức khủng bố này “vinh danh” là “nữ chiến binh Jihad”. 

Ngoại trưởng Úc Julie Bishop nói: “Hầu hết các phụ nữ đi theo IS, họ mang tư tưởng phiêu lưu tình ái. Hiện nay Úc có khoảng 110 người, trong đó có khoảngh 30 đến 40 phụ nữ đã gia nhập IS qua các tổ chức tuyển chọn tại ngay trên đất Úc”.

Trào lưu phụ nữ theo IS: 'Đó không phải là phiêu lưu tình ái' ảnh 1
 Một cô gái Malaysia, 14 tuổi bị nữ an ninh bắt tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur khi chuẩn bị bay đến Syria để gia nhập IS.

Thật ngu ngốc khi phụ nữ tìm đường đến Iraq và Syria để đối mặt với những cuộc đụng độ vũ trang đầy rủi ro và nguy hiểm. 

Điều đáng lo ngại là con số phụ nữ tham gia ngày càng gia tăng chóng mặt. Trong tuần này đã có ba cô gái người Anh trong độ tuổi thành niên tìm cách gia nhập IS.

Ngoại trưởng Úc Bishop cũng lên tiếng khuyến cáo các bậc phụ huynh nên quan tâm, giác ngộ con cái mình và phải ngăn chặn kịp thời trước khi trong đầu họ xuất hiện những suy nghĩ gia nhập IS. 

Ngoại trưởng Úc cũng dẫn chứng cô gái Amira Karroum, 22 tuổi sống tại thành phố Sydney (Úc) rời khỏi nhà để gia nhập IS tại Syria và đã chết tại đó trong một cuộc đụng độ vũ trang. Tất cả những cái chết ấy đều là những bi kịch cho gia đình.

Theo như lời giải thích của một nhà tâm lý học thì những vùng đụng độ có liên quan đến IS có một sức quyến rũ với phụ nữ vì nhiều chiến binh IS là những kẻ khủng bố nước ngoài họ dễ tìm nhau theo phương châm bạn tình hoặc kiếm một tấm chồng. 

Tuy nhiên thực trạng là những cô gái từ nhiều nước trên thế giới đến với IS thì họ đều bị cư xử như những nô lệ tình dục. 

Theo đánh giá thì hiện nay các tổ chức IS có chừng 550 phụ nữ châu Âu tham gia, nhiều phụ nữ Úc cũng bắt đầu có xu hướng suy nghĩ về tổ chức tội ác này.