Trao nhầm Oscar: Những hoảng loạn xảy ra sau cánh gà

Giải thưởng Oscar của Viện Hàn lâm Mỹ lần thứ 89 đã kết thúc vào tối 26-2 tại TP Los Angeles , Mỹ (giờ địa phương). Tuy nhiên, khán giả tham dự lễ trao giải cũng như người xem truyền hình trực tiếp trên khắp thế giới đã có phen sốc ngược khi người công bố xướng nhầm tên La La Land cho hạng mục “Phim truyện xuất sắc nhất”.

"Sự nhầm lẫn xấu hổ nhất" của Oscar

Khi cả khán đài hồi hộp chờ đợi diễn viên kiêm nhà sản xuất kì cựu Warren Beatty cùng nữ đồng nghiệp Faye Dunaway công bố chủ nhân của hạng mục “Phim truyện xuất sắc nhất”, Dunaway đã đọc vang: “Nào! Đó chính là La La Land”. Đoàn làm phim La La Land sau đó ngập tràn trong niềm hạnh phúc, các diễn viên ôm nhau thắm thiết vì sự vui mừng không thể diễn tả.

Trao nhầm Oscar: Những hoảng loạn xảy ra sau cánh gà ảnh 1

Sự cố trao nhầm giải cho hạng mục “Phim truyện xuất sắc nhất” tại Oscar 2017. Ảnh: AP

Ê-kíp thực hiện La La Land sau đó đã có mặt trên sân khấu để ăn mừng. Tuy nhiên, họ đã phải nhường lại tượng vàng cho đối thủ Moonlight khi người của ban tổ chức đột ngột lên sân khấu và đính chính lại rằng Moonlight mới là “Phim truyện xuất sắc nhất” và đã có sự nhầm lẫn trong quá trình trao giải.

Báo USA Today bình luận, đây là sự nhầm lẫn lớn nhất và xấu hổ nhất trong lịch sử của Viện Hàn lâm Mỹ.

Phía sau cánh gà

Khi Faye Dunaway xướng tên La La Land cho hạng mục “Phim truyện xuất sắc nhất”, đội ngũ ban tổ chức sau hậu trường là những người đầu tiên nhận ra sự nhầm lẫn này. Khoảnh khắc đoàn làm phim La La Land bước lên sân khấu để nhận giải, người quản lý của công ty kiểm toán Price Waterhouse Coopers chịu trách nhiệm kiểm phiếu bầu chọn tại Oscar đã nhảy dựng lên và nói rằng: “Chúa ơi! Ông ấy đã lấy nhầm phong bì rồi!”

Ở hàng ghế ngồi, khán giả đã đứng dậy, các khách mời tham dự Oscar thì quay về phía nhau và thầm thì: “Ôi! Chuyện gì thế này?”. Người tham dự, hầu hết đều là những người ủng hộ La La Land bắt đầu ủ rũ. Chỉ một vài người đứng dậy và vỗ tay khi Moonlight được xướng tên là chủ nhân thật sự của hạng mục “Phim truyện xuất sắc nhất”.

Sau khi nhận giải, đoàn làm phim Moonlight đổ vào hậu trường trong vẻ mặt bối rối. Đạo diễn Barry Jenkins cầm tượng vàng và lẩm bẩm: “Ôi Chúa ơi, ôi Chúa ơi! Chắc chắn mọi người đã nhìn thấy nét mặt của tôi. Tôi không nói nên lời. Tôi khá lung túng. Đó là một cảm giác rất đặc biệt, không phải ở điều tôi mong đợi”.

Mahershala Ali, người bất ngờ thắng hạng mục “Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất” trong phim điện ảnh Moonlight, cho biết: “Khi La La Land được xướng tên, tôi không ngạc nhiên. Tôi thật sự vui cho họ, một nhóm người kiệt xuất cả trước và sau ống kính. Nhưng khi tôi thấy các nhân viên chạy lên sân khấu và giây phút vinh quang của La La Land bị gián đoạn, tôi thật sự bồn chồn”.

Trao nhầm Oscar: Những hoảng loạn xảy ra sau cánh gà ảnh 2

Nữ diễn viên chính Emma Stone và nam diễn viên chính Ryan Gosling thủ vai trong bộ phim nhạc kịch La La Land. Ảnh: SHUTTERSTOCK

“Tôi đã không muốn bước lên và nhận tượng vàng từ tay người khác. Rất khó để cảm nhận niềm vui sướng trong hoàn cảnh như vậy. Nhưng tôi cảm thấy chúng tôi rất may mắn khi nhận được giải Phim truyện xuất sắc nhất” – nam diễn viên Mahershala Ali nói.

Trong khi đó, đạo diễn Damien Chazelle của La La Land giữ một nét mặt khá căng thẳng: “Điều đó thật khó hiểu”. Emma Stone, người đạt giải “Nữ diễn viên xuất sắc nhất” trong La La Land, nói: “Liệu đây có phải là khoảnh khắc điên rồ nhất của Oscar không nhỉ? Tôi nghĩ dù thế nào chúng tôi cũng đã làm nên lịch sử. Nhưng thực sự tôi không biết phải nói sao tại thời điểm này”.

Trả lời tạp chí Variety ngay sau sự kiện, cô nói cô cũng yêu thích Moonlight, “nhưng dĩ nhiên chúng tôi cũng muốn giành chiến thắng và cảm thấy vô cùng háo hức sau khi được xướng tên. Dù sao, ê-kíp La La Land cũng xin được gửi lời chúc mừng tới Moonlight”.

Emma Stone đồng thời bày tỏ sự hoài nghi về sự cố của ban tổ chức. “Tôi cầm tấm phong bì công bố giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất suốt từ lúc được Leo gọi tên. Tôi thực sự không hiểu chuyện gì đã xảy ra”.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Mê mẩn vườn bon sai cổ thụ của chàng trai 8X

Mê mẩn vườn bon sai cổ thụ của chàng trai 8X

(PLO)- Với tình yêu cây cảnh, đặc biệt là đam mê cây bon sai (dạng cổ thụ), nhiều năm qua chàng trai 8X đã đi khắp bốn phương sưu tầm, mua và trao đổi những cây bon sai với thế cây đẹp, lâu năm, có cây có độ tuổi cả trăm năm…