Trao tiền giúp anh Sáng có đôi tay mới

Anh Nguyễn Văn Sáng là nhân vật trong bài viết “Anh chỉ còn đôi tay cụt để quệt nước mắt” đăng ngày 3-5 trên báo Pháp Luật TP.HCM. Bài báo viết về anh Nguyễn Văn Sáng (51 tuổi, huyện Mộc Hóa, Long An) đang cắt mái tôn trên mái nhà thì vô tình cắt trúng sợi dây điện. Điện giật anh bị bỏng nặng và buộc phải cắt bỏ đôi bàn tay vì hoại tử nặng.

Để cố gắng nuôi dưỡng đôi tay bị bỏng nặng, toàn bộ tài sản có giá trị của gia đình đã được mang đi bán, thậm chí phải vay mượn hơn 60 triệu đồng từ bà con lối xóm. Tuy nhiên, hai cánh tay bị hoại tử nặng nên buộc lòng phải cắt bỏ.

Chị Trần Thị Bé Hai là vợ anh Sáng luôn mong muốn vay được tiền để làm tay giả cho chồng. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh khó khăn nên anh Sáng ngăn cản ý định này. Gặp chúng tôi, người đàn ông trụ cột duy nhất của gia đình quay mặt đi, đưa đôi tay cụt lau nước mắt.

Trao tiền giúp anh Sáng có đôi tay mới ảnh 1
Phóng viên báo Pháp Luật TP.HCM trao tiền các nhà hảo tâm hỗ trợ cho vợ anh Sáng. Ảnh: ĐÀO TRANG

Sau năm ngày kêu gọi trên Facebook của nhà báo Nguyễn Đức Hiển đã có nhiều tấm lòng hảo tâm từ cả nước gửi về tài khoản với hy vọng san sẻ phần nào khó khăn với anh Sáng. Tất cả đều mong muốn chia sẻ phần nào gánh nặng với anh Sáng.

Cuối ngày 6-5, thông qua tài khoản của báo Pháp Luật TP.HCM, các nhà hảo tâm đã gửi giúp anh Sáng 29 triệu đồng. Chúng tôi sẽ tiếp tục chuyển số tiền này đến gia đình anh Sáng trong thời gian sớm nhất. Danh sách bạn đọc ủng hộ sẽ đăng trên www.plo.vn.

Báo Pháp Luật TP.HCM chân thành cám ơn tinh thần tương trợ của bạn đọc hảo tâm và mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đồng hành của quý bạn đọc cho nhiều hoàn cảnh không may trong xã hội.

TP cần có thêm phương án cho việc tăng học phí. Trong ảnh: Học sinh Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, quận Tân Bình, TP.HCM. Ảnh: NGUYỆT NHI

Băn khoăn trước đề xuất mức học phí mới

(PLO)- UBND TP.HCM đã có dự thảo Nghị quyết quy định mức học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập từ năm học 2022-2023 tại TP.HCM. Một số ý kiến bạn đọc băn khoăn về mức học phí mới vừa được đề xuất.