Trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi có được cấp hộ chiếu vaccine?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Con tôi năm nay 11 tuổi, là đối tượng sắp tiêm vaccine COVID-19 tới đây. Tôi muốn hỏi nếu tiêm đủ liều cháu có được cấp hộ chiếu vaccine như người lớn không? (Quỳnh Anh, quận 7, TP.HCM) 

Trả lời:

Bộ Y tế đã trình và Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 14/NQ-CP ngày 5/2/2022 về việc mua vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi. Trên cơ sở đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương thực hiện các công việc cần thiết, hoàn thành việc tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trong quý 2 để đầu quý 3-2022.

Từ ngày 8-4, các cơ sở tiêm chủng phải cập nhật mã định danh để kết nối, xác thực, chia sẻ với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư về các mũi tiêm mới, đồng thời phải thực hiện ký số ngay trong ngày để cập nhật lên hệ thống, Cục Y tế dự phòng tiến hành ký số tập trung để cấp hộ chiếu vaccine. Do đó, trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi cũng sẽ được cấp hộ chiếu vaccine.

Bộ Y tế dự kiến tiến hành cấp hộ chiếu vaccine cho người dân bắt đầu từ ngày 15-4-2022.

Trước đó, vào sáng 4-4, tại Hội nghị trực tuyến hướng dẫn triển khai cấp hộ chiếu vaccine và quán triệt việc bổ sung, xác thực thông tin tiêm chủng COVID-19, GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết đến nay Việt Nam  là một trong 6 trong nước có tỉ lệ bao phủ tiêm vaccine cao nhất trên thế giới.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm