Triển lãm ảnh về biển, đảo và người chiến sỹ hải quân

Triển lãm gồm hai phần: phần thứ nhất trưng bày ảnh với chủ đề “Biển, đảo và người chiến sĩ hải quân-Âm vang chiến thắng trận đầu” (do Bảo tàng Hải quân nhân dân Việt Nam thực hiện) với 120 bức ảnh.

Triển lãm ảnh về biển, đảo và người chiến sỹ hải quân ảnh 1

Chiến sỹ hải quân và trẻ em ở đảo Trường Sa lớn. Ảnh: Bùi Tường (TTXVN).

Phần thứ hai trưng bày hình ảnh của tỉnh Nghệ An với chủ đề “Nghệ An với chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc” (do Trung tâm Văn hóa tỉnh Nghệ An thực hiện), với 60 bức ảnh thể hiện những chiến công và thành tích của quân và dân Nghệ An trong các ngày 2 và 5-8-1964, những hoạt động của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Nghệ An về biển đảo.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 17-7, nhằm kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống đánh thắng trận đầu của Hải quân Việt Nam ( ngày 2 và 5-8-1964 - ngày 2 và 5-8-2014). Đồng thời, triển lãm ảnh lần này nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân nhất là thế hệ trẻ về truyền thống vẻ vang, ý chí độc lập tự cường; khẳng định chủ quyền các đảo và quần đảo của Việt Nam; khơi dậy truyền thống yêu nước, truyền thống anh hùng của Hải quân nhân dân Việt Nam, quân và dân Nghệ An nói riêng và cả nước nói chung.

Đ.LAM

Trận địa pháo hoa trước giờ khai mạc

Trận địa pháo hoa trước giờ khai mạc

(PLO)- Hai đội Việt Nam và Phần Lan đang tiến hành lắp đặt trận địa pháo hoa để chuẩn bị cho đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 (DIFF 2023) diễn ra tới đây.