Triển lãm tranh Màu nước Quốc tế mùa thu 2021

Ngày 18-12, lễ khai mạc Triển lãm Màu nước Quốc tế mùa thu 2021 diễn ra tại Hội Mỹ thuật TP.HCM thu hút đông đảo người yêu hội hoạ tới thưởng lãm.

Đây  là sự kiện quốc tế phi lợi nhuận, diễn ra trong một tuần, bắt đầu từ hôm nay (18-12) đến ngày 25-12.

Tác phẩm “Cúc hoạ mi” của hoạ sĩ Hà Công (Việt Nam).

Chương trình do Hiệp hội Màu nước Quốc tế (IWS), Hiệp hội Màu nước Quốc tế chi nhánh tại Việt Nam (IWS Việt Nam), Vietnam Watercolor ArtCLB Màu nước Sài Gòntổ chức.

Đây là sự kiện quốc tế về hội hoạ màu nước thứ hai được tổ chức trong năm nay, với mong muốn đem lại một không gian thưởng lãm các tác phẩm nghệ thuật màu nước đặc sắc cho cộng đồng yêu hội hoạ ở Việt Nam.

Tại đây, khán giả có cơ hội xem trực tiếp tranh của nhiều tác giả quốc tế và trong nước mà hàng ngày có thể chỉ được thấy trên mạng xã hội.

Triển lãm Màu nước Quốc tế mùa thu 2021 lần này thu hút gần 90 tác phẩm màu nước của các họa sĩ đến từ 42 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới như: Việt Nam, Pháp, Mỹ, Hà Lan, Nga, Tây Ban Nha, Ý, Canada, Trung Quốc, Đức, Bỉ, Ba Lan, Thuỵ Điển, Ấn Độ, Myanmar, Malaysia, Indonesia, Belarus, Luxembourg, Nepal, Argentina, Iran…

Tác phẩm “Phong cảnh Buôn Ma Thuột” của tác giả Vincent Monluc (Pháp).

Đặc biệt, triển lãm lần này có sự góp mặt của các hoạ sĩ màu nước thế giới nổi bật: Liu Yi, Vincent Monluc, Minn Myint Khaing, Elena Lobovikova… Nhiều hoạ sĩ Việt Nam góp mặt tại triển lãm lần này như: Hồ Hưng, Ca Lê Dũng, Đoàn Quốc, Hồng Quân, Lê Hoa, Võ Anh Thơ, Việt Kim Quyên, Đỗ Hiếu, Hoàng Hồng, Thục Quyên, Phạm Đình Bảy…

Hoạ sĩ Hồ Hưng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Màu nước Sài Gòn, người sáng lập VietNam Watercolor Art cho biết, triển lãm được tổ chức với thông điệp "cuộc sống vẫn còn nhiều khó khăn và mất mát vì đại dịch COVID-19, nhưng con người hãy kết nối cùng nhau để tạo nên một sự đoàn kết khắp thế giới. Chúng ta nhất định sẽ chiến thắng và tiếp tục lớn mạnh".

Ban tổ chức cho biết, các hoạ sĩ sẽ dành số tiền 15% từ việc bán tác phẩm tại triển lãm để chung tay góp phần ủng hộ người dân khó khăn đang điều trị COVID-19 tại TP.HCM.

Triển lãm tranh Màu nước Quốc tế mùa thu 2021 ảnh 3
Tác phẩm “Miền Trung sau ngày bão qua” của hoạ sĩ Hồ Hưng (Việt Nam)

Vietnam Watercolor Art là một tổ chức phát triển màu nước phi lợi nhuận ở Việt Nam, được sáng lập năm 2018. Tổ chức này luôn nỗ lực tạo nên những sự kiện nghệ thuật chất lượng hướng về cộng đồng, mong dùng hội hoạ để kết nối cuộc sống của những con người khắp thế giới. 

Mời bạn đọc cùng chiêm ngưỡng một số tác phẩm màu nước đang được trưng bày. Ảnh: TIỂU TÂN

Tác phẩm “Autumn mood” của hoạ sĩ Danny Boon (Malaysia).

Tác phẩm “Chiều trên bến cảng” của hoạ sĩ Đoàn Quốc (Việt Nam).

Triển lãm tranh Màu nước Quốc tế mùa thu 2021 ảnh 6
Tác phẩm “Lồng chim” của hoạ sĩ Hồng Quân (Việt Nam).

Triển lãm tranh Màu nước Quốc tế mùa thu 2021 ảnh 7
Tác phẩm “Hoa thanh long” của hoạ sĩ Thanh Thuận (Việt Nam).

Triển lãm tranh Màu nước Quốc tế mùa thu 2021 ảnh 8
Tác phẩm “Vịnh Vĩnh Hy” của hoạ sĩ Thục Quyên (Việt Nam).

Triển lãm tranh Màu nước Quốc tế mùa thu 2021 ảnh 9
Tác phẩm “Flower Street in Hong Kong” của hoạ sĩ Liu Yi (Trung Quốc).

Triển lãm tranh Màu nước Quốc tế mùa thu 2021 ảnh 10
Tác phẩm của hoạ sĩ Christine Ecume (Pháp).

Triển lãm tranh Màu nước Quốc tế mùa thu 2021 ảnh 11
Tác phẩm “Girl of Gannan” của hoạ sĩ Huang Huazhao (Trung Quốc).

Triển lãm tranh Màu nước Quốc tế mùa thu 2021 ảnh 12
Tác phẩm “Vàng son” của hoạ sĩ Huỳnh Hiền (Việt Nam).

Triển lãm tranh Màu nước Quốc tế mùa thu 2021 ảnh 13
Các hoạ sĩ, tác giả Việt Nam tham gia triển lãm lần này

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Xin Chào Jadoo' tung trailer hấp dẫn

'Xin Chào Jadoo' tung trailer hấp dẫn

(PLO)- Jadoo là một trong những nhân vật hoạt hình của Hàn Quốc đã quá đỗi quen thuộc, từng một thời khuấy đảo màn ảnh nhỏ. Giờ đây, Jadoo và những người bạn lần đầu tiên có chuyến phiêu lưu trên màn ảnh rộng tại Việt Nam - Xin Chào Jadoo.

Trấn Thành 'bạc tóc' với phim tết Mai

Trấn Thành 'bạc tóc' với phim tết Mai

(PLO)-  Trấn Thành chính thức công bố dự án phim Tết 2024 mang tên Mai do anh làm đạo diễn. Đây là dự án được Trấn Thành ấp ủ từ 3 năm trước.

Đất rừng phương Nam liệu 'có cửa' giành Bông sen vàng?

Đất rừng phương Nam liệu 'có cửa' giành Bông sen vàng?

(PLO)- Liên tục được nhắc trong các hội thảo, Đất rừng Phương Nam- một tác phẩm từng gây tranh cãi, liệu "có cửa" tranh Bông sen vàng tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 với những "bom tấn" phòng vé khác như Nhà bà Nữ, Em và Trịnh...

 Nan giải chuyện nguồn thu từ đâu để vận hành quỹ điện ảnh

Nan giải chuyện nguồn thu từ đâu để vận hành quỹ điện ảnh

(PLO)- Nguồn thu từ đâu để vận hành quỹ điện ảnh cũng như những bất cập trong việc quảng bá phim được rót vốn đã nhận được sự quan tâm của những nhà làm phim tại hội thảo "Một số vấn đề trọng tâm trong xây dựng công nghiệp điện ảnh Việt Nam hiện nay".