Triệt phá kho hàng giả thương hiệu Hermès, LV...cực lớn

Chiều 17-3, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) chỉ đạo Tổ 368 phối hợp với Cục QLTT Nam Định và PC 03, Công an tỉnh Nam Định ập vào kho tàng trữ hàng hóa giả thương hiệu Hermès, LV, Chanel… tại địa chỉ xã Vĩnh Hào, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

Tại thời điểm kiểm tra, đại diện kho hàng không xuất trình được bất cứ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của hàng hóa.

Kho hàng rộng 500m2 nhưng chứa hàng chục nghìn sản phẩm vi phạm. Ảnh: QLTT

Kho hàng rộng hơn 500m2 tàng trữ hàng chục nghìn các sản phẩm chủ yếu là túi nhái thương hiệu Hermès, một hãng thời trang xa xỉ có trụ sở ở Paris, Pháp.

Theo ước tính, có tới 20.000 – 30.000 sản phẩm vi phạm được tàng trữ tại đây. Chủ yếu là túi xách nhái thương hiệu Hermès, LV, Chanel. Lực lượng chức năng phải dùng tới 10 xe 3,5 tấn mới có thể di chuyển hết số hàng hóa vi phạm tại kho hàng này. Lô hàng vi phạm ước trị giá khoảng 6 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Kỳ Minh, Phó Chánh Văn phòng Tổng cục QLTT– Tổ trưởng Tổ công tác 368, cho biết để triệt phá kho hàng giả này, các trinh sát đã mất gần 6 tháng theo dõi.

Đối tượng vi phạm chủ yếu sử dụng mạng xã hội với hàng chục tài khoản khác nhau  như The Queen Shop; Trang Anna (The Queen); Dung Vũ (Boss The Queen); The Queen – Chuyên túi VIP... để né tránh sự kiểm tra của các cơ quan chức năng và đơn vị vận chuyển khi bị tố cáo và chặn tài khoản vì vi phạm.

Ba sản phẩm chính hãng được đại diện chủ thể quyền Hermes mang đến hiện trường để so sánh. Ảnh: QLTT

Một thủ đoạn tinh vi được các đối tượng sử dụng là dùng một cửa hàng trung gian tại Hà Nội làm địa chỉ giới thiệu sản phẩm. Tuy nhiên, cửa hàng này lại không chứa bất cứ sản phẩm nào. Toàn bộ hàng hóa được chứa trữ tại kho hàng tại địa chỉ xã Vĩnh Hào, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

“Điều này đã gây không ít khó khăn cho lực lượng chức năng trong công tác kiểm tra, kiểm soát” - ông Nguyễn Kỳ Minh chia sẻ.

Tổ 368 Tổng cục QLTT đang phối hợp với các lực lượng chức năng tạm giữ và niêm phong toàn bộ số hàng hóa vi phạm để mở rộng điều tra, làm rõ từ đó xử lý theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm