1 cục phó quản lý thị trường bị công an tạm giữ

Ngày 23-12, một nguồn tin cho biết Công an tỉnh Phú Thọ vừa tiến hành khám xét nơi làm việc và tạm giữ đối với bốn công chức thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh này.

Những người này gồm: Vi Ngọc Khang, Phó Cục trưởng; Hà Minh Tuyền – Kiểm soát viên, Phòng Nghiệp vụ-Tổng hợp, Chu Ngọc Hoàng - Kiểm soát viên, Đội Quản lý thị trường số 8 và Bùi Mạnh Công - Kiểm soát viên, Đội Quản lý thị trường số 8.

Tại thời điểm khám xét, công an thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu và phương tiện làm việc của bốn công chức nói trên.

Được biết, vụ việc xuất phát từ đơn tố cáo đối với các cán bộ này có một số hành vi vi phạm.

Liên quan đến vụ việc, Tổng cục Quản lý thị trường đã thu hồi Thẻ kiểm tra thị trường và đình chỉ công tác đối với bốn cán bộ.

Tổng cục Quản lý thị trường cho hay sẽ kiên quyết đấu tranh đối với những hành vi sai phạm và sẵn sàng loại khỏi bộ máy những cán bộ tha hóa, biến chất làm ảnh hưởng đến hình ảnh của lực lượng Quản lý thị trường.

Cựu chủ tịch Petroland lãnh 7 năm tù
Cựu chủ tịch Petroland lãnh 7 năm tù

(PLO)- Bùi Minh Chính (cựu chủ tịch HĐQT Petroland) bị tòa tuyên phạt bảy năm tù về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Bộ Ngoại giao thông tin về khả năng tham gia IPEF của Việt Nam

Bộ Ngoại giao thông tin về khả năng tham gia IPEF của Việt Nam

(PLO)- Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, đây mới chỉ là quá trình khởi động cho tiến trình thảo luận của IPEF (Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương vì thịnh vượng), việc tham gia phụ thuộc vào kết quả quá trình thảo luận.