Trưởng Ban Dân vận Trung ương chúc Giáng sinh tại TP.HCM

Ngày 23-12, bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương dẫn đầu đoàn cán bộ trung ương đã đến thăm chúc mừng Tòa Tổng Giám mục TP.HCM và Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TP.HCM Nguyễn Năng, nhân dịp Giáng sinh năm 2020.
Tham dự cùng đoàn còn có ông Vũ Chiến Thắng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ; ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM; ông Nguyễn Hữu Hiệp, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM...

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai nói chuyện với Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TP.HCM Nguyễn Năng. Ảnh: PHƯƠNG THÙY

Phát biểu tại buổi đến thăm, đề cập đến kết quả phòng chống dịch COVID-19, bà Trương Thị Mai cho biết với sự chung tay, đồng hành của các tầng lớp nhân dân, trong đó có đồng bào giáo dân đã góp phần cho cả nước kiểm soát tốt dịch bệnh. Nhờ đó mà người dân có thể yên tâm tổ chức Giáng sinh vui vẻ, đầm ấm.

Trao đổi một số thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh – chính trị, đối ngoại… của đất nước và công tác chuẩn bị Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, bà Trương Thị Mai cho biết các nội dung chuẩn bị cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII tựu chung lại là để xây dựng cuộc sống cho người dân được tốt hơn.
Theo bà Trương Thị Mai, thời gian qua, kinh tế TP.HCM có nhiều mặt phát triển, trong đó có đóng góp của các linh mục, các vị tu sĩ, đồng bào giáo dân.
“Sự ủng hộ, đồng thuận của đồng bào giáo dân đã góp phần giúp cho TP phát triển” – bà Mai nói và mong muốn Tổng giám mục Nguyễn Năng quan tâm, trao đổi với chính quyền địa phương và trung ương những vấn đề đồng bào giáo dân quan tâm để cùng phối hợp xem xét giải quyết. Từ đó, có điều kiện chăm lo cho đời sống đồng bào giáo dân ngày càng tốt hơn.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai thăm, chúc mừng Tòa Tổng Giám mục TP.HCM. Ảnh: PHƯƠNG THÙY

Đáp lại, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TP.HCM Nguyễn Năng cho biết, trong nhiệm vụ của mình, Tổng Giáo phận TP.HCM sẽ luôn cố gắng thực thi tinh thần phúc âm, phát huy giá trị đạo đức, bác ái; làm việc trong tinh thần có ý thức trách nhiệm của mình với cộng đồng dân tộc.

Theo đó, vừa qua, Tổng Giáo phận TP.HCM đã phát huy giá trị đạo đức bác ái, chung tay đóng góp khắc phục hậu quả lũ lụt và phòng chống dịch COVID – 19.
Dịp này, đoàn đã trao lẵng hoa của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi chúc mừng Giáng sinh năm 2020 đến Tòa Tổng Giám mục TP.HCM và Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TP.HCM Nguyễn Năng.
Cùng ngày, Trưởng Ban Dân Trung ương Trương Thị Mai cùng đoàn đã đến thăm, chúc mừng Hồng y Phạm Minh Mẫn.
Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đã cảm ơn Hồng y Phạm Minh Mẫn đã có nhiều đóng góp cho Giáo hội, đồng bào công giáo.
Sau khi trao đổi một số thông tin của TP.HCM và đất nước, bà Trương Thị Mai chúc Hồng y Phạm Minh Mẫn luôn vui và có một mùa Giáng sinh an lành.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm