Triều Tiên in hình lãnh đạo Kim Jong-un lên huy hiệu

Huy hiệu có in hình lãnh đạo đất nước là một truyền thống của Triều Tiên. Mặc dù vậy, đây là lần đầu tiên gương mặt của ông Kim Jong-un được in lên huy hiệu, tương tự như cha ông, lãnh đạo Kim Jong-il và ông nội của ông, lãnh đạo Kim Nhật Thành.

Tờ Korea Times đưa tin: “3.000 huy hiệu sẽ được phân phát cho các quan chức cấp cao của Đảng và các cán bộ tiêu biểu của Đoàn thanh niên trước dịp lễ kỷ niệm, thể hiện sự tin tưởng của lãnh đạo Kim dành cho họ.”

Lần đầu tiên, hình ảnh ông Kim Jong-un được in riêng trên huy hiệu Triều Tiên. (Ảnh: NKNews)

Theo đó, gương mặt của ông Kim Jong-un đã từng được in lên huy hiệu để phân phát cho các quan chức cấp cao của đảng vào năm 2012.

Theo chuyên gia Ahn Chan Il của Trung tâm Nghiên cứu Triều Tiên, việc in hình ông Kim lên huy hiệu đã chứng tỏ giờ đây ở Triều Tiên, Kim Jong-un được xem ngang bằng với các lãnh đạo tiền nhiệm. “Huy hiệu mới cho thấy, ông Kim Jong-un đã được xem trọng như các lãnh đạo trước, chứ không còn là một người thừa kế đơn thuần.”

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Mỹ và Trung Quốc chạy đua do thám

Mỹ và Trung Quốc chạy đua do thám

(PLO)- Mỹ và Trung Quốc được cho là đang nỗ lực do thám khắp mặt trận và điều này tiềm ẩn nhiều rủi ro khiến quan hệ song phương thêm rạn nứt.