Triều Tiên trị thẳng tay người mặc váy ngắn, nhảy kiểu Hàn

Trang web Daily NK trích dẫn một nguồn tin ở tỉnh Ryanggang, Triều Tiên ngày 29-6 cho biết: “Giới chức Triều Tiên đã triệu tập các quan chức tỉnh cấp cao trước thềm diễn ra thượng đỉnh lịch sử Mỹ-Triều và giảng dạy họ chủ đề giữ vững xã hội chủ nghĩa trước sự tấn công dữ dội của hệ tư tưởng nước ngoài”.

Ai mặc váy ngắn trên đầu gối bị phạt 5.000 won. Ảnh: Chosun Ilbo

Những hành động chống chủ nghĩa xã hội như mặc váy ngắn trên đầu gối bị phạt 5.000 won. Ngoài ra, mang tất lưới hoặc bít tất dài có hoa văn, quần áo có từ ngữ tiếng Anh cũng bị cấm.

Những hành động chống chủ nghĩa xã hội còn bao gồm lên án chế độ, sở hữu điện thoại di động trái phép, xem hoặc nghe các bộ phim, nhạc pop và các điệu nhảy “khiêu khích” của Hàn Quốc.

Theo nguồn tin, các điệu nhảy của các nhóm nhạc thần tượng K-pop đã lan truyền rộng ở Bình Nhưỡng. Nhiều người trẻ đã bỏ tiền học các khóa học nhảy. Những người vi phạm sẽ bị phạt nhưng không bị bắt giam, theo nguồn tin.

Một nhà nghiên cứu tại một viện chính sách cho hay: “Sau khi lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ra lệnh các quan chức mở cuộc chiến chống lại những diễn biến chống chủ nghĩa xã hội hồi tháng 12 năm ngoái, chiến dịch trấn áp không nương tay sục sôi trong cả nước. Triều Tiên đang sử dụng truyền thông nhà nước để tuyên truyền kỷ cương và thực hiện các vụ trấn áp hằng tháng những người vi phạm”.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Con ơi, hãy sống!'

'Con ơi, hãy sống!'

(PLO)- “Tôi cần con trai tôi. Tôi cần con trai tôi. Tôi cần con trai tôi” – người mẹ Israel ngã gục khóc nấc trong nỗi nhớ mong và lo lắng cho con trai bị Hamas bắt làm con tin. 

Xung đột Israel-Hamas 25-2: Đàm phán đáng chú ý; Chuyên gia LHQ kêu gọi cấm vận vũ khí đối với Israel

Xung đột Israel-Hamas 25-2: Đàm phán đáng chú ý; Chuyên gia LHQ kêu gọi cấm vận vũ khí đối với Israel

(PLO)- Xung đột Israel-Hamas ngày qua tiếp tục có diễn biến mới khi Nội các Israel sắp họp bàn về kế hoạch tấn công Rafah; Đàm phán ngừng bắn và phóng thích con tin có bước tiến; Israel tấn công nhiều địa điểm của Hezbollah; Nhóm chuyên gia LHQ kêu gọi cấm vận vũ khí đối với Israel.

Nga bàn giao thi thể ông Navalny cho gia đình

Nga bàn giao thi thể ông Navalny cho gia đình

(PLO)- Người phát ngôn của nhân vật đối lập Nga Alexei Navalny cho biết Nga bàn giao thi thể ông Navalny cho gia đình ông sau hơn một tuần tử vong tại nhà tù ở Bắc Cực.