Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM chính thức giảm học phí

(PLO)- Trường ĐH KHXH&NV quyết định mức thu học phí năm học này tương tự mức thu năm 2021-2022.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tối 5-1, Trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia TP.HCM) chính thức có thông tin về việc điều chỉnh học phí cho năm học 2022-2023.

Ông Trần Nam, Trưởng Phòng Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp của trường cho biết, trường thực hiện theo Nghị quyết 165 của Chính phủ về việc không tăng học phí ở các cơ sở giáo dục, đào tạo công lập để đảm bảo quyền lợi của sinh viên.

Theo đó, trường sẽ áp dụng mức học phí của năm học 2022-2023 như mức của năm học 2021-2022. Sinh viên đã nộp học phí theo mức thu mới thì sẽ cấn trừ vào khoản học phí học kỳ II hoặc có thể liên hệ phòng Kế hoạch – Tài chính để nhận lại.

Năm nay, trường cũng vận động nhiều học bổng hỗ trợ sinh viên khó khăn từ nguồn tài trợ của doanh nghiệp, đối tác, cựu sinh viên.

Được biết, đây là năm đầu tiên trường thực hiện thu mức học phí mới theo cơ chế tự chủ tài chính đối với khóa tuyển sinh năm 2022.

Cụ thể, hệ đại trà có mức thu cũ năm học 2021-2022 trung bình 11 triệu đồng/năm học thì nay tăng lên 16-24 triệu đồng/năm học (tùy nhóm ngành). Còn hệ chất lượng cao có mức thu cũ khoảng 36 triệu đồng/năm học, còn mức mới mới cao nhất là 60 triệu đồng/năm học, riêng hệ đào tạo liên kết quốc tế cao nhất là 85 triệu đồng/năm.

Trước đó, một số trường ĐH tại TP.HCM cũng đã có quyết định điều chỉnh học phí theo mức cũ. Như Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, Trường ĐH Luật TP.HCM, Trường ĐH ngân hàng TP.HCM....

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Đại học Nam Cần Thơ: Mô hình doanh nghiệp trong trường học

Đại học Nam Cần Thơ: Mô hình doanh nghiệp trong trường học

(PLO)- Mới đây, nhân sự kiện 20 thành lập TP Cần Thơ, TS-LS Nguyễn Tiến Dũng - Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Nam Cần Thơ được lãnh đạo TP Cần Thơ tuyên dương, vinh danh là một trong những người có đóng góp lớn sự phát triển của thành phố.