Trường Giang và các nghệ sĩ cùng hướng về đồng bào miền Trung

Năm nay, miền Trung mà cụ thể là ba tỉnh, thành Quảng Nam, Thừa Thiên-Huế và Quảng Trị chịu thiệt hại nặng nề bởi những trận bão, áp thấp nhiệt đới và lũ lụt.

Trước tình hình đó, nhiều nghệ sĩ cả nước đã chung tay cùng hướng về miền Trung bằng sự kêu gọi cá nhân hoặc đồng hành cùng các đơn vị.

Lan tỏa thông điệp yêu thương đồng bào

Khi báo Pháp Luật TP.HCM lên kế hoạch thực hiện chương trình hướng về người dân đang gặp thiên tai ở miền Trung, liền sau đó cặp đôi nghệ sĩ Trường Giang - diễn viên Nhã Phương đã xắn tay đồng hành ngay cùng báo.

Nghệ sĩ Trường Giang chia sẻ: “Lũ lụt năm nào cũng có nhưng năm nay miền Trung phải oằn mình chịu nhiều biến cố liên tục. Quảng Nam, Đà Nẵng và cả Huế vừa qua đợt dịch COVID-19 lại tới bão lụt. Thiên tai làm rất nhiều gia đình mất mát, nhiều cán bộ, chiến sĩ, công nhân hy sinh...

Trong cuộc sống có lẽ không gì đau bằng gia đình ly tán, con mất mẹ, mất cha… Ngày nhỏ mất mẹ nhưng tôi còn quá nhỏ, giờ có con tôi mới càng thấm cảm giác này.

Tôi cũng như bao nhiêu người bình thường khác cùng hướng lòng về miền Trung, cùng góp sức để cùng lan tỏa ra cộng đồng một thông điệp yêu thương đồng bào”.

Là người con gốc Quảng Nam nhưng Trường Giang quan niệm không phải là người miền Trung mới giúp đỡ miền Trung, mà cùng máu đỏ da vàng thì đâu cũng là đồng bào.

“Bất kể bạn quê ở miền Tây, miền Bắc hay miền nào thì bạn cũng không thể đứng ngoài câu chuyện này, tất cả chúng ta đều là người Việt Nam máu đỏ da vàng và cùng nhau góp sức nhỏ của mình, cùng nhau san sẻ. Tôi sẽ đến tận nơi với người dân miền Trung.

Chuyện đến nơi không chỉ là vật chất, món quà trao tặng, mà là sự san sẻ để ấm lòng, là có người xung quanh chia sẻ. Tôi cũng sẽ nhờ anh em đồng nghiệp, doanh nhân chia sẻ, lan tỏa sự yêu thương, hỗ trợ đồng bào miền Trung” - Trường Giang tâm sự.

Như lời anh nói, sau khi cặp đôi Trường Giang - Nhã Phương đồng hành cùng báo Pháp Luật TP.HCM hỗ trợ miền Trung, hai nghệ sĩ cũng kêu gọi bạn bè đồng hành.

Trường Giang và các nghệ sĩ cùng hướng về đồng bào miền Trung ảnh 1
Các nghệ sĩ đồng hành với báo Pháp Luật TP.HCM trong hành trình hướng về người dân miền Trung. Từ trái sang: Diễm My 9x, Tiến Luật, Thu Trang, Nhã Phương, Trường Giang và Trương Thế Vinh. Ảnh: NVCC

Những hỗ trợ ban đầu

Đang quay phim cùng diễn viên Nhã Phương, nam diễn viên Trương Thế Vinh, một người con của Đà Nẵng, cũng đã cùng đồng nghiệp hướng về miền Trung.

Trương Thế Vinh và gia đình vừa thăm quê đúng vào đợt dịch COVID-19 xảy ra ở Đà Nẵng. Vì công việc, anh trở lại TP.HCM trước, còn gia đình vẫn ở Đà Nẵng.

“Nhiều lần vô, ra Đà Nẵng thời gian qua, tôi nhận thấy mọi thứ đã bắt đầu trong tình trạng gần như kiệt quệ cả đời sống tinh thần lẫn vật chất sau hai đợt dịch. Người dân chưa kịp có thời gian để khắc phục mọi thứ thì các đợt mưa lũ lại kéo đến liên tục. Đây thực sự là một điều quá tàn nhẫn đối với người dân, đặc biệt với người dân miền Trung” - Trương Thế Vinh cho biết.

Chính Trương Thế Vinh khi nhìn thấy cảnh miền Trung ngập trong nước lũ, người dân phải loay hoay đủ mọi cách để chống chọi, thậm chí có những người phải bỏ mạng trong dòng nước lũ khiến anh rất đau lòng.

“Là người con sinh ra và lớn lên ở Đà Nẵng - Quảng Nam, một khúc ruột của miền Trung, chứng kiến cảnh gia đình, người thân và tất cả những người dân quê mình từ xưa đến nay đã trải qua rất nhiều đợt thiên tai rồi nhưng có lẽ năm nay mọi thứ tồi tệ hơn, tôi nghĩ mình phải làm gì đó ngay.

Tôi đang chưa biết sẽ bắt đầu ra sao thì Nhã Phương có chia sẻ thông tin hỗ trợ từ báo Pháp Luật TP.HCM nên tôi cùng Phương tham gia. Lâu dài, người dân miền Trung sẽ cần nhiều sự giúp đỡ. Tôi nghĩ chúng ta đang chỉ là khởi đầu, tôi mong sự lan tỏa được nhiều hơn cho những hỗ trợ lâu dài về sau” - Trương Thế Vinh nói.

Hầu hết các nghệ sĩ đều có những dự án giúp đỡ người dân miền Trung trong giai đoạn này.

Đồng hành cùng báo Pháp Luật TP.HCM ngoài các mạnh thường quân, doanh nghiệp… là sự đồng hành quý báu của các nghệ sĩ: Trường Giang, Nhã Phương, Thu Trang, Tiến Luật, Diễm My 9x, Trương Thế Vinh…

Chúng tôi tin rằng sự đồng hành này chỉ mới là bước đầu để người dân miền Trung không bước qua hoạn nạn.

Báo Pháp Luật TP.HCM kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung bị lũ

Danh sách bạn đọc hỗ trợ những ngày qua, chúng tôi đã đăng tải trên plo.vn.

Mọi hỗ trợ xin gửi về:

- Trực tiếp tại tòa soạn: 34 Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM. Hotline: 0982000333.

Qua tài khoản:

117000007990. Chủ tài khoản: Báo Pháp Luật TP.HCM, Ngân hàng Công Thương Việt Nam - Chi nhánh 10 TP.HCM (VietinBank). Khi chuyển khoản xin ghi tên người gửi và nội dung: “Giúp đồng bào miền Trung”.

1607201005173. Chủ tài khoản: Báo Pháp Luật TP.HCM, Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam - Chi nhánh Phan Đình Phùng. Khi chuyển khoản xin ghi tên người gửi và nội dung: “Giúp đồng bào miền Trung”.

- Văn phòng đại diện tại Cần Thơ: Lầu 3, 107 Trần Văn Hoài, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Email: vanphongct@phapluattp.vn.

-  Văn phòng đại diện tại Đà Nẵng: Tầng 3, số 6 Trần Phú, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Điện thoại: (0236) 3751378.

- Văn phòng đại diện tại Hà Nội: Tầng 2, tòa nhà Á Châu, 24 Linh Lang, phường Cống Vị, quận Ba Đình, TP Hà Nội. Điện thoại: (024) 37623009.

Xin trân trọng cám ơn tấm lòng của quý vị. 

Công bố thông tin cuộc thi 'Tổ ấm tôi mơ'

Công bố thông tin cuộc thi 'Tổ ấm tôi mơ'

(PLO)- Ngày 30-6, báo Pháp Luật TP.HCM đã tổ chức lễ công bố chính thức khởi động cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ” do báo Pháp Luật TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn CT Group tổ chức.
Lễ công bố thông tin về cuộc thi 'Tổ ấm tôi mơ'

Lễ công bố thông tin về cuộc thi 'Tổ ấm tôi mơ'

(PLO)- Sáng nay (30-6), báo Pháp Luật TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn CT Group ra mắt cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ” tại trụ sở báo Pháp Luật TP.HCM. Cuộc thi nhằm tạo sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho các bạn trẻ thể hiện nghị lực, ý chí, sức sáng tạo, khát khao kiến tạo cuộc sống hiện đại, giàu cảm hứng qua việc viết và thiết kế nên ngôi nhà mơ ước, tổ ấm yêu thương của mình trong tương lai.