Trường hợp nào được “kẹp 3” trên xe máy?

Thỉnh thoảng tôi thấy có trường hợp xe máy "kẹp ba" (tức là có ba người ngồi trên cùng một xe gắn máy) đi ngang qua mặt Cảnh sát giao thông nhưng không bị xử phạt. Cho tôi hỏi theo quy định của pháp luật thì có trường hợp nào được "kẹp ba" hay không?
Bạn đọc Chí Hiếu (Quảng Nam), hỏi:
Luật sư Trịnh Ngọc Hoàn Vũ, Đoàn Luật sư TP.HCM, trả lời:  Điều 30 Luật Giao thông đường bộ quy định người điều khiển xe mô tô hai bánh, xe gắn máy chỉ được chở một người, trừ những trường hợp sau thì được chở tối đa hai người:
- Chở người bệnh đi cấp cứu.
- Áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật.
- Trẻ em dưới 14 tuổi.
Người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy phải đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách.
Về mức phạt, người nào chở theo hai người trên xe (trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 14 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật như đã nêu trên) thì sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng. Quy định này được áp dụng theo Điều 6 Nghị định 46/2016.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nên làm gì khi bị lừa đảo qua mạng?

Nên làm gì khi bị lừa đảo qua mạng?

(PLO)- Khi đã bị lừa đảo qua mạng, trước tiên nên trình báo cơ quan công an để tiếp nhận, điều tra, xử lý vụ án theo quy định của pháp luật...