Truy tố 2 anh em xâm hại tình dục bé gái quen qua Facebook

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Hai anh em thông qua Facebook quen một bé gái và cả hai nhiều lần thực hiện hành vi xâm hại tình dục với bé gái này.

VKSND huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Lê Văn Phương (38 tuổi) về các tội giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi và tội thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Lê Văn Thương (31 tuổi, em ruột Phương) bị truy tố về tội thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Truy tố 2 anh em xâm hại tình dục bé gái quen qua Facebook ảnh 1

Hai anh em Lê Văn Phương và Lê Văn Thương. Ảnh: VKS

Theo cáo trạng, từ tháng 4 đến tháng 6-2022, thông qua mạng xã hội Facebook, hai anh em Phương và Thương (cùng trú thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong) trùng hợp cùng quen biết và yêu đương với cháu LHNT (sinh năm 2009).

Trong khoảng thời gian trên, hai bị can đã nhiều lần quan hệ tình dục với cháu LHNT và quá trình điều tra xác định cả hai đều không biết việc đang cùng quan hệ với cháu này.

Thấy con gái có nhiều biểu hiện khác thường, bà HTH là mẹ ruột của cháu LHNT kiểm tra điện thoại di động của con. Bà tá hỏa phát hiện tin nhắn Facebook có nội dung trao đổi giữa cháu LHNT về chuyện quan hệ tình dục nhiều lần với hai anh em Phương, Thương.

Bà HTH làm đơn tố giác tội phạm đến Công an thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong. Kết luận giám định xác định màng trinh của cháu LHNT có vết rách cũ ở bốn vị trí; không có thai.

Quá trình điều tra, truy tố, hai bị can thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và mỗi bị can đã chủ động bồi thường cho gia đình bị hại 10 triệu đồng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.