Tự đâm thủng tim trong ngày lễ Tình nhân

Trước đó, sáng 14-2, BV quận Tân Phú tiếp nhận một bệnh nhân nam 33 tuổi (ở TP.HCM) trong tình trạng nguy kịch do vết thương sâu ở ngực trái.

Bệnh nhân rơi vào trạng thái lơ mơ, da niêm nhạt, mạch không bắt được. Người nhà cho biết bệnh nhân dùng dao tự đâm vào ngực trái.

Tự đâm thủng tim trong ngày lễ Tình nhân ảnh 1

Các bác sĩ đang phẫu thuật bệnh nhân bị thủng tim. Ảnh: BV CUNG CẤP

Sau khi cấp cứu khẩn cho bệnh nhân, BV quận Tân Phú kích hoạt báo động đỏ nội viện. Kết quả siêu âm tim cho thấy bệnh nhân bị tràn dịch màng tim do thủng tim.

Ngay lập tức, BV kích hoạt báo động đỏ liên viện với BV Nhân dân 115 để xin hỗ trợ. Chưa đầy 30 phút sau, các bác sĩ (BS) của BV Nhân dân 115 có mặt và phối hợp cùng BS của BV quận Tân Phú nhanh chóng phẫu thuật cho bệnh nhân.

Khi mở khoang màng tim, BS ghi nhận có khoảng 100 g máu cục và 400 ml dịch máu loãng nên tiến hành hút sạch. Chưa hết, các BS còn phát hiện bệnh nhân bị thủng màng tim và thất phải khoảng 6 mm nên khâu cầm máu, khâu cơ tim và dẫn lưu màng phổi.

Trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân luôn được hồi sức tim phổi và truyền 2 đơn vị máu. Hiện bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, da niêm hồng.