Tử hình 2 thanh niên 9X 'làm công ăn lương' giá cao

Ngày 30-3, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt tử hình Nguyễn Trường An (sinh năm 1992) và Nguyễn Hoàng Khang (sinh năm 1998) cùng về tội mua bán trái phép chất ma túy.

HĐXX xét khối lượng ma tuý các bị cáo mua bán là đặc biệt lớn nên đã tuyên mức án như trên.

Theo hồ sơ, năm 2017 An làm việc tại nhà hàng Hoàng Yến tại Campuchia thì quen biết với một người phụ nữ tên Tám (không rõ lai lịch). Tháng 7-2020, An gặp lại người này tại TP.HCM và được đặt vấn đề nhờ xuống tỉnh An Giang và Kiên Giang đem ma túy về TP.HCM giao cho khách.

Tử hình 2 thanh niên 9X 'làm công ăn lương' giá cao ảnh 1
Hai bị cáo tại phiên xử. Ảnh: H.YẾN

An đã năm lần đi giao nhận ma tuý giúp Tám với lượng ma tuý mỗi lần 10-25 kg (ma túy đá, thuốc lắc và Ketamine). Lần cuối An đi nhận ma túy giúp vào ngày 16-9-2020 cùng với Khang đi Kiên Giang đã nhận 25 kg ma tuý mang  về nhà An ở Trần Quang Khải (phường Tân Định, quận 1) để cất giấu.

Tại đây An lấy 5 kg ma túy đá loại Methamphetamin vừa nhận đưa cho Khang đem đi giao ở đường Tô Hiến Thành (quận 10) cho một người cũng không rõ lai lịch. Phần An cũng lấy 1 kg loại Ketamine đi giao cho khách tại quận 2 thì bị bắt quả tang.

An khai nhận mỗi phi vụ làm công cho Tám được trả 30-60 triệu đồng. Khang phụ giúp An từ tháng 9-2020. Hai lần đầu Khang không biết là ma tuý nhưng sau đó lần thứ 3 thì biết. An quen Khang khi cùng làm ở nhà hàng trên năm 2018. Một thời gian sau Khang nghỉ làm chuyển sang lái xe.

Cơ quan tố tụng buộc cả hai phải chịu trách nhiệm hình sự đối với số ma túy bị phát hiện và thu giữ và 996 gam loại Ketaminh và toàn bộ xuống ma túy thu giữ còn lại chưa giao hết hơn là 29.044 gam ma tuý các loại. Ngoài ra còn 0,5 kg ma túy đá là An đưa cho Khang đi giao trước khi bị bắt.

Đối với nhân vật tên Tám, CQĐT cho rằng không có cơ sở để làm rõ.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Toà phúc thẩm sửa án vụ sản xuất thuốc giả

Toà phúc thẩm sửa án vụ sản xuất thuốc giả

(PLO)- HĐXX quyết định sửa một phần bản án sơ thẩm vụ sản xuất thực phẩm, thuốc giả theo đề nghị của VKS vì đại diện VKS ở phiên toà sơ thẩm đã đề nghị mức án không đúng với khung hình phạt đã truy tố trước đó.