6 án tử đường dây ma tuý dù VKS đã rút một phần truy tố

Ngày 12-1, sau một ngày xét xử, TAND TP.HCM đã tuyên tử hình sáu bị cáo Nguyễn Thành Phát, Trần Văn Trung, Huỳnh Chánh Hùng, Nguyễn Phước Thịnh, Lê Tuấn Anh cùng Nguyễn Minh Phú về tội mua bán trái phép chất ma tuý. 

Hai đồng phạm còn lại Trần Nguyễn Hoàng Tú và Lê Tuấn Bình cùng mức án 20 năm tù.

6/8 bị cáo lãnh án tử hình. Ảnh: H.Y

Đây là vụ án mua bán trái phép chất ma túy do Phát là người chủ mưu, chỉ đạo cho Hùng, Thịnh đi nhận ma túy từ nhiều đối tượng khác đem về nhà cất giấu rồi phân chia bán lại cho người khác nhằm thu lợi bất chính.

Ngoài ra Phát vào nhiều lần mua bán các loại ma túy MDMA và Katemin cho các bị cáo Bình và Tuấn Anh. Tuấn Anh giao lại cho Phú và Trung cất giấu. Theo cơ quan tố tụng, Phát phải phải chịu trách nhiệm hình sự mua bán ma túy với tổng khối lượng hơn 13 kg các loại.

 Tối 21-9-2019, công an kiểm tra hành chính chỗ ở của Trung tại chung cư Golden Star (phường Bình Thuận, quận 7) phát hiện một túi ni lông là ma túy.

Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Trung và Phú tại địa chỉ trên phát hiện thêm nhiều loại ma túy khác.

Tối cùng ngày, công an cũng kiểm tra hành chính tại chỗ ở của Bình, chung cư Nguyễn Thái Bình, quận 1, thì Bình đã tự nguyện giao nộp một túi vải bên trong có chứa nhiều ma túy...

Tại phiên toà, VKS điều chỉnh, rút một phần truy tố. Cụ thể là miễn trừ trách nhiệm cho bị cáo Phát đối với lượng ma tuý 6 kg Ketamine, liên quan đến ba bị cáo là Tuấn Anh, thu giữ tại căn hộ của Trung và Phú. Vì nhóm này, Tuấn Anh khai là số ma tuý này của người đàn ông tên Đạt...

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm