Tử hình kẻ truy sát 3 người trong gia đình vợ cũ

Ngày 28-1, TAND tỉnh Hà Tĩnh xử sơ thẩm, tuyên phạt tử hình bị cáo Lê Minh Hải (38 tuổi, quê Nghệ An, trú phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh) về tội giết người.

Bị cáo Lê Minh Hải đứng trước bục khai báo tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: PN

Năm 2007, Hải kết hôn với chị Bùi Thị Dung và có một con chung. Sau đó, vợ chồng Hải mượn đất của mẹ vợ là bà Nguyễn Thị Vân và xây nhà để ở.

Đến năm 2018, vợ chồng Hải ly hôn. Căn nhà trên sau đó được đền bù hơn 200 triệu đồng do thuộc diện phải giải tỏa mặt bằng. Bà Vân và con trai đã nhận số tiền này.

Biết chuyện, Hải đến gặp gia đình bà Vân đòi chia tiền đền bù. Hai bên thống nhất khi nào tòa xử ly hôn thì vợ chồng Hải chia đôi số tiền đền bù đó.

Đến sáng 28-9-2020, Hải nhận được quyết định thuận tình ly hôn từ TAND TP Hà Tĩnh liền gọi điện thoại cho chị Dung và người nhà hẹn trưa cùng ngày gặp tại nhà bà Vân chia tiền đền bù.

Khoảng 13 giờ cùng ngày, Hải đi mua một con dao bầu bỏ vào cốp xe máy và đến nhà bà Vân (phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh) để chia tiền.

Tại đây, bà Vân và hai con gái Bùi Thị Huỳnh (42 tuổi) và chị Bùi Thị Nhung nói Hải chờ khi nào chị Dung về mới giải quyết, sau đó hải cãi nhau với những người này.

Cho rằng nhà vợ cũ lừa mình nên Hải đã lấy dao bầu thủ sẵn tấn công khiến chị Nhung và chị Huỳnh tử vong, bà Vân bị thương tích 08%. Gây án xong, Hải bỏ trốn và bị bắt khi đang lẩn trốn ở Nghệ An.

Tại tòa, Hải thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải. Hải cho rằng bản thân một thời gian dài bị ức chế, nghĩ bị nhà vợ lừa nên đã tức giận ra tay gây ra vụ án.

Khi nói lời nói sau cùng, Hải khóc, xin lỗi bố mẹ đẻ và gia đình, xin lỗi, xin gia đình vợ cũ tha lỗi và mong được giảm nhẹ hình phạt.

HĐXX nhận định hành vi phạm tội của bị cáo Hải là đặc biệt nguy hiểm, có tính chất côn đồ coi thường pháp luật, tước đoạt tính mạng của hai người và làm mẹ vợ cũ bị thương, trái với luân thường đạo lý, gây mất an ninh trật tự… Do vậy, cần loại bỏ vĩnh viễn bị cáo ra khỏi đời sống xã hội để răn đe, phòng ngừa chung.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Lộng ngôn trên mạng!

Lộng ngôn trên mạng!

(PLO)- Dùng mạng xã hội không khéo hoặc thiếu văn minh thì người dùng rất dễ trở thành “con tin” trước đám đông hoặc bị phạt tiền, bị tù tội.