Tử hình thanh niên giết nhân tình vì không chịu chung sống

Ngày 26-3, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt tử hình Nguyễn Thanh Danh (SN 1982, quê Bình Đại, Bến Tre) về ba tội giết người, cướp và trộm cắp tài sản.

HĐXX nhận định bị cáo nhân thân xấu, phạm tội đặc biệt nghiêm trọng, nhiều tội nên đồng ý với đề nghị của VKS. Luật sư tại phiên tòa chỉ mong HĐXX chiếu cố cho bị cáo phần nào. Tại tòa, bị cáo Danh thừa nhận hành vi phạm tội như đã truy tố, không bào chữa gì thêm.

Theo hồ sơ, Danh và chị V. thuê nhà tại TP.HCM sống chung với nhau như vợ chồng từ tháng 3-2017.

Bị cáo Danh lúc HĐXX nghị án. Ảnh: HOÀNG YẾN

Đến 19-7-2017, Danh bị Công an huyện Bình Đại, Bến Tre khởi tố, bắt giam về tội trộm cắp tài sản nên chị V. có bạn trai khác.

Giữa tháng 10-2018, Danh chấp hành xong án phạt tù và đến khu vực Công viên Phú Lâm (quận 6) tìm gặp chị V. để nối lại tình cảm.

Trưa 23-10-2018, Danh và chị V. dùng sổ hộ khẩu của Danh thuê nhà nghỉ trên phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM để nói chuyện. Tại đây, Danh muốn nối lại tình cảm và thuê nhà ở chung với chị V. như trước. 

Chị V. ra điều kiện mỗi ngày Danh phải đưa cho chị 2 triệu đồng thì mới đồng ý ở chung dẫn đến mâu thuẫn. Danh xô ngã nhân tình rồi dùng dao tấn công khiến nạn nhân tử vong.

Gây án xong, Danh thay đồ dính máu và lấy nữ trang của nạn nhân bỏ đi. Đến chiều, không thấy chị V. trả phòng, chủ nhà nghỉ đi kiểm tra thì phát hiện sự việc.

Phần Danh sau khi gây án đã vứt bỏ hung khí và bỏ trốn nhiều nơi. Sáng 24-10-2018, Danh phát hiện chiếc xe SH Mode của một phụ nữ đậu trước quán cà phê tại xã Phước Tỉnh, thị xã Phước Long, Bình Phước.

Danh lén lút dắt chiếc xe này đi nhưng bị người dân phát hiện, đuổi bắt rồi giao công an xử lý. Theo kết quả định giá, chiếc xe trị giá gần 35 triệu đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm