Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương, Mỹ thăm Đà Nẵng

Chuyến thăm nhằm cảm ơn sự hỗ trợ tích cực của TP trong các hoạt động hợp tác quốc phòng của Mỹ tại Việt Nam, đồng thời thảo luận các vấn đề nhằm tăng cường mối quan hệ song phương giữa hai nước.

Tại buổi làm việc, ông Văn Hữu Chiến (Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) bày tỏ sự trân trọng những hỗ trợ của chính phủ Mỹ trong giải quyết vấn đề tẩy rửa chất độc dioxin tại sân bay Đà Nẵng và hỗ trợ người khuyết tật TP trong thời gian qua. Ông Văn Hữu Chiến hoan nghênh việc Hạ viện Mỹ lần đầu tiên thông qua nghị quyết ủng hộ những nỗ lực giải quyết các tranh chấp ở biển Đông bằng biện pháp hòa bình, đồng thời đề nghị Mỹ tiếp tục tổ chức Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2014 tại TP trong năm 2015…

Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương, Mỹ làm việc với TP Đà Nẵng. Ảnh: LINH NGUYỄN

Theo thông tin từ Cục Đối ngoại (Bộ Quốc phòng), trong chuyến thăm Việt Nam từ ngày 15 đến 17-12-2014, Đô đốc Harry B. Harris có các buổi làm việc với Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh (Thứ trưởng Bộ Quốc phòng) và Đô đốc Nguyễn Văn Hiến (Tư lệnh Hải quân nhân dân Việt Nam). Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của Đô đốc Harry B. Harris kể từ khi nhậm chức vào tháng 10-2013.

LÊ PHI

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm