Tủi nhục phận gái 9X làm “tay vịn”

Trong tay đám côn đồ

Sáu đối tượng chính trong vụ án vừa bị CQĐT CATP Hà Nội bắt, khám xét khẩn cấp về 2 tội danh cướp tài sản và bắt giữ người trái pháp luật. Quá trình khám xét, cơ quan công an thu giữ tang vật gồm 1 xe ô tô, 18 chiếc điện thoại di động, 1 dao quắm, 1,5 triệu đồng và 3 mẫu giấy vay tiền.

Tài liệu điều tra ban đầu của cơ quan công an xác định: khoảng 20h ngày 28/8, Hào nhận được tin nhắn của M. (một tiếp viên quán karaoke) báo tin hai tiếp viên cũ của Hào là Linh và Huệ, đều sinh năm 1991 và cùng quê Cao Bằng, đang có mặt ở quán karaoke trên phố Đỗ Hạnh, phường Nguyễn Du, Hai Bà Trưng.

Giữa Hào và Linh, Huệ từng có mối quan hệ làm ăn khá thân thiết, do 2 cô gái trẻ này từng tham gia dịch vụ cung cấp tiếp viên quán karaoke do Hào điều hành. Tuy nhiên làm được một thời gian, Linh và Huệ đã ngừng liên kết với Hào mà chuyển sang “kênh” dịch vụ cung cấp tiếp viên khác.

Hào và đồng bọn rất cay cú về việc này, và lên kế hoạch tìm bắt để “xử lý”. Các đối tượng giao hẹn với đội ngũ tiếp viên trong hệ thống của mình, thấy bóng dáng Linh và Huệ ở đâu phải lập tức báo tin.

Phát hiện tung tích của Linh, Huệ, Hào lập tức báo cho Thanh biết. Thanh ra lệnh: “Bảo mấy thằng đi bắt bọn nó về”. Hào đến quán karaoke ở phố Đỗ Hạnh trước, nhằm theo sát biến động của Linh và Huệ. Sau đó, y điện thoại gọi Kỳ đến.

Trước khi đi, Kỳ rủ thêm Trung. Đến nơi, Hào, Kỳ và Trung lên phòng hát, bắt Linh và Huệ phải đi theo chúng. Trước sự uy hiếp của đám thanh niên này, 2 cô gái trẻ chỉ còn biết líu ríu đi theo. Điều đáng nói là toàn bộ diễn biến trên được một số nhân viên quán karaoke biết, nhưng không một ai báo tin đến cơ quan chức năng để có biện pháp ngăn chặn.

Xuống đường, đám Kỳ, Trung ép Linh và Huệ lên một xe taxi, còn Hào đi xe máy dẫn đường về một địa chỉ trên phố Thi Sách. Trên xe taxi, Kỳ và Trung đã cướp điện thoại của Linh và Huệ.

Tại địa chỉ trên phố Thi Sách, Hào bắt Linh, Huệ đưa tiền và CMND. Trung cũng giao điện thoại của 2 cô gái trẻ cho Hào giữ. Ngay sau đó, Hào điện thoại báo cho Thanh đến. Thanh bảo tất cả cùng rời địa chỉ trên phố Thi Sách, ra khu vực cổng bệnh viện Hữu Nghị.

Tại đây, Thanh bảo Bình bắt Linh viết giấy vay nợ 30 triệu đồng, bắt Huệ viết giấy vay nợ 20 triệu đồng. Nhằm gây sức ép đối với 2 cô gái trẻ, nhóm đối tượng trên dọa sẽ đưa Linh và Huệ xuống Nam Định để bán vào “nhà chứa”.

Đến đường Giải Phóng, khi giấy biên nợ đã được 2 cô gái trẻ viết xong, nhóm côn đồ vòng xe về một quán karaoke ở phố Bùi Thị Xuân. Lưu lại đây chừng gần 1 tiếng đồng hồ, cuối cùng, theo sự chỉ đạo của Thanh, Hào và Bình đã đưa Linh, Huệ về nhốt tại nhà Hào ở phường Long Biên. Đến khoảng 3h ngày 29/8, lợi dụng không có đối tượng trông giữ, Linh và Huệ đã tìm cách gọi bạn đến, phá cửa rồi trốn thoát.

Tủi nhục phận gái 9X làm “tay vịn” ảnh 1
(ảnh minh họa)

Những mối quan hệ “chết người”

Nguyên nhân vụ việc trên bắt nguồn từ chính bất đồng trong quan hệ “làm ăn” giữa Linh, Huệ và nhóm Đỗ Văn Hào. Từ Cao Bằng về Hà Nội, Linh và Huệ đã nhanh chóng được giới thiệu đi làm tiếp viên quán karaoke trong 2 đường dây chuyên cung cấp tiếp viên do Đỗ Văn Hào và Đinh Văn Kỳ điều hành.

Để thuận lợi cho việc giao dịch với các quán karaoke, Hào thành lập dịch vụ môi giới tiếp viên nữ có tên “Thuý Kiều”, còn Kỳ điều hành dịch vụ môi giới tiếp viên có tên “Hot Girl”. Hầu hết những quán karaoke có tiếp viên nữ ở Hà Nội và quận Hai Bà Trưng nói riêng đều có số điện thoại của “Thúy Kiều” và “Hot Girl”.

Tuy nhiên, đây không phải là 2 dịch vụ “độc quyền” hoạt động trong lĩnh vực này. Việc tham gia dịch vụ cung cấp tiếp viên với Linh và Huệ không khó, bởi điều quan trọng nhất cả hai đều có, là sắc đẹp và tuổi trẻ của họ.

Tuy nhiên, để tồn tại được trong “lĩnh vực” này lại không đơn giản. Để nhận được mỗi cuộc điện thoại, “bố trí” việc làm do những kẻ điều hành “Thúy Kiều” và “Hot Girl” gọi đến, sau đó, những cô gái như Linh và Huệ phải trả một khoản tiền, gọi là “phí ngồi bàn”.

Nguyên nhân khiến 2 cô gái trẻ phải dừng tham gia dịch vụ “Thúy Kiều” và “Hot Girl”, là bởi họ phải trả khoản phí quá cao, cao hơn những dịch vụ khác mà họ biết. Điều này đã khiến nhóm Hào, Kỳ “phật lòng”, và dẫn đến vụ việc nêu trên.

Một tình tiết cũng nhức nhối trong vụ án trên, và cũng đang khá phổ biến trong giới tiếp viên quán karaoke, đó là các cô gái trẻ thường xuyên bị những kẻ điều hành ăn chặn, bắt nạt.

Có lần vay “ông chủ” điều hành đường dây 3 triệu đồng, nhưng Linh chỉ nhận được 2,8 triệu đồng do “ông chủ” lúc đó chỉ có 3 triệu đồng trong túi, và đã cắt lại 200.000 đồng tiền “lãi”. Cho vay tiền với giá cắt cổ, và tìm mọi cách để “moi” tiền của các tiếp viên, đó là nguồn thu lớn của những kẻ cung cấp dịch vụ tiếp viên cho các quán karaoke.

Vụ án trên không chỉ là bài học đắt giá cho các cô gái trẻ muốn kiếm tiền một cách “nhàn hạ”, mà còn đòi hỏi cơ quan chức năng phải có biện pháp kiểm soát, ngăn chặn những hệ lụy xấu phát sinh từ ánh đèn mờ và âm nhạc rộn rã trong các quán karaoke.

Theo ANTĐ
Giải pháp xóa nạn vẽ bậy

Giải pháp xóa nạn vẽ bậy

(PLO)- Để xóa bỏ nạn vẽ bậy, người dân và chính quyền đã chung tay biến những bức tranh xấu thành tác phẩm tranh ảnh, tạo cảnh quan đẹp nơi công cộng.