Tuyên án 3 người Đài Loan lừa đảo 7 tỉ trong 1 tháng

Sau hai ngày xét xử, ngày 28-12, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Chen Yen Hao (SN 1973), Liu Ming Chieh (SN 1977) cùng mức án 18 năm tù; Chung Ming Shil (SN 1968, quốc tịch Đài Loan - Trung Quốc) 16 năm tù; Trần Thị Ngọc Hiền (SN 1992, ngụ quận 6, TP.HCM) 12 năm tù; cùng năm đồng phạm khác từ hai năm sáu tháng đến sáu năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Một bị cáo khác lãnh án hai năm tù về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Tuyên án 3 người Đài Loan lừa đảo 7 tỉ trong 1 tháng ảnh 1

Các bị cáo đang nghe tòa tuyên án.

Năm 1993, Chen Yen Hao sang Việt Nam kinh doanh vải sợi cùng một số ngành nghề khác như san lấp mặt bằng, vật liệu xây dựng... Đến năm 2014, Chen Yen Hao gặp một đồng hương tên Lin Yi Lang và được rủ tham gia một băng nhóm lừa đảo qua điện thoại.

Nhiệm vụ của Chen Yen Hao là thu mua thẻ ATM để sử dụng, tiếp nhận, chuyển tiền lừa đảo do đồng bọn ở nước ngoài gửi về. Bên cạnh đó Hao còn có nhiệm vụ tìm người rút tiền khỏi tài khoản vừa lừa được. Chen Yen Hao được chia 5% số tiền lừa đảo.

Chen Yen Hao đã kêu thêm đồng bọn cùng lừa đảo và dùng 28 thẻ ATM rút hơn 5 tỉ đồng tiền lừa có được. 

Chỉ trong vòng một tháng (từ tháng 3 đến 4-2014), băng nhóm này đã lừa đảo chiếm đoạt của 22 người bị hại với tổng số tiền lên tới 7,16 tỉ đồng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

(PLO)- Ông Lê Đức Tùng, Trưởng phòng Thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử phúc thẩm án hình sự VKSND tỉnh Thanh Hóa được bổ nhiệm giữ chức Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hóa.