Tuyển Indonesia bất ngờ gặp ‘hạn’ tại Anh

Theo thông báo từ Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF), tuyển Indonesia được yêu cầu phải cách ly vì một người bay cùng chuyến đến Anh với họ có xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Tuyển Indonesia bất ngờ gặp ‘hạn’ tại Anh ảnh 1

Tay vợt người Indonesia Anthony Sinisuka Ginting. ẢNH: GETTY

BWF đưa ra thông cáo: “Các thành viên thuộc đội tuyển cầu lông Indonesia đã liên hệ với cơ quan Kiểm tra Truy vết Y tế của Chính phủ Anh, họ được yêu cầu tự cách ly ngay lập tức. Tất cả các tay vợt Indonesia sẽ không thể thi đấu ở vòng hiện tại hoặc vòng tiếp theo do họ đã bị loại khỏi giải Toàn Anh mở rộng 2021”.

BWF còn khẳng định, kết quả của các trận đấu đã đấu vẫn được giữ nguyên. Bất kỳ đối thủ nào cùng nhánh đấu với các tay vợt Indonesia đều nghiễm nhiên giành quyền đi tiếp vào vòng đấu tiếp theo.

Tay vợt người Indonesia Anthony Sinisuka Ginting (hạt giống số 4), hay Jonatan Christie (hạt giống số 5) đều là những hạt giống hàng đầu ở giải Toàn Anh mở rộng. Ở nội dung đơn nam, Jonatan Christie vừa giành chiến thắng sau trận đấu vòng một trước Kunlavut Vitidsarn (Thái Lan).

Tuyển Indonesia bất ngờ gặp ‘hạn’ tại Anh ảnh 2

Anthony Sinisuka Ginting và Jonatan Christie đều là những hạt giống hàng đầu nội dung đơn nam. ẢNH: GETTY

Trước đó, giải đấu khởi tranh trong bối cảnh BTC phải bổ sung đầy đủ VĐV sau thời gian ngưng trệ do phải xét nghiệm lại một số tay vợt có liên quan đến COVID-19. Các xét nghiệm này được BTC thực hiện lại, do nghi ngờ về độ chính xác của các kết quả đã được gửi tới liên đoàn cầu lông Anh.

Trong một tuyên bố mới đây, BWF cho biết: “Các kết quả xét nghiệm lại được coi là chính xác và thích hợp, được công nhận bởi cơ quan Y tế Công cộng Anh. Tất cả những cá nhân có kết quả xét nghiệm dương tính, hoặc không kết quả trước đó hiện giờ đều âm tính với COVID-19 và được phép tiếp tục tham gia giải”.

Vì những hạn chế trong việc đi lại cũng như lo lắng về sức khỏe trong đại dịch, giải Toàn Anh mở rộng năm nay không có các đội tuyển Trung Quốc, Đài Loan hay Hàn Quốc… tham dự giải Super 1000.

Chung kết Rome Masters khi nào diễn ra?

Chung kết Rome Masters khi nào diễn ra?

(PLO)- Trận chung kết giải quần vợt Ý mở rộng “toàn Scandinavia” nảy lửa giữa Holger Rune và Daniil Medvedev sẽ diễn ra lúc 22 tối nay (21-5).
Djokovic nói gì khi bị loại khỏi Rome Masters?

Djokovic nói gì khi bị loại khỏi Rome Masters?

(PLO)- Novak Djokovic khẳng định “thế hệ tiếp nối” đã đến với quần vợt nam sau khi tay vợt số 1 thế giới thất bại trước đối thủ 20 tuổi Dane Holger Rune tại tứ kết Ý mở rộng.