Tuyển Thái Lan 'thu nhỏ' rời cuộc chơi

0:00 / 0:00
0:00

Hàng triệu người Thái Lan có lý do để đêm 15-9 thức trắng xem trận “nội chiến Thái Lan” Pathum Utd - Hyundai Jeonbuk Motors (HJM) ở vòng 16 đội AFC Champions League.

Tuyển thủ Thái Lan Dangda thường xuyên đối mặt với Sasalak của HJM, đấy là hai tuyển thủ hạng 1 của Thái Lan.

Pathum Utd được xem là “tuyển Thái Lan thu nhỏ” bởi tập trung 2/3 tuyển thủ hạng một Thái Lan, cùng với danh thủ Đông Nam Á, trung vệ đội trưởng tuyển Singapore Irfan Fandi Ahmad.

Tuyển Thái Lan 'thu nhỏ' rời cuộc chơi ảnh 1

Irfan Fandi Ahmad (trắng) tranh bóng cùng cầu thủ HJM.   Ảnh: AFC

Pathum Utd chính là đối thủ đánh bại  nhà vô địch V-League, Viettel ở cả hai trận vòng bảng AFC Champions League đá tập trung tại Thái Lan hồi cuối tháng 5 vừa qua. Nay vào vòng 16 đội đá tập trung tại Saudi Arabia, Pathum Utd đã dừng cuộc chơi sau khi thua HJM 4-2 ở loạt luân lưu.

Tuyển Thái Lan 'thu nhỏ' rời cuộc chơi ảnh 2

Con trai của huyền thoại Singapore, trung vệ Irfan (17) có một trận chơi cực hay, anh đeo bám rất tốt các chân sút Hàn Quốc. Ảnh: AFC

Thực thế Pathum đã chơi một trận cực hay nhưng đại diện đến từ Hàn Quốc thì quá mạnh. Pathum Utd đã cầm cự đủ 120 phút trước khi bước vào loạt “đấu súng” và thua 2-4.

Ở trận này, HJM tung tuyển thủ hậu vệ tuyển Thái Lan Sasalak ra sân để đối đầu với các đồng đội Thái Lan và anh này đã “đeo bám” Dangda rất hiệu quả.

Bàn thắng mở tỉ số của HJM ghi do công của Gustavo ở phút 45+2. Đến phút 76, thì Dangda có bàn san bằng 1-1 cho Pathum Utd.

Hai đội phải phải bước vào hai hiệp phụ vẫn không thể phân thắng bại, bước vào loạt luân lưu, HJM đã thắng Pathum Utd 4-2.

Tuyển Thái Lan 'thu nhỏ' rời cuộc chơi ảnh 3

Hai tuyển thủ Thái Lan Dangda và Sasalak đối đầu nhau. Ảnh: AFC

Báo chí Thái Lan mô tả trận thua này làm “tan vỡ hàng triệu con tim” Thái Lan vì Pathum chơi rất hay trước đại diện Hàn Quốc.