U-20 Argentina đá thật hay đá chơi?

Với sáu lần vô địch U-20 thế giới, đội tuyển U-20 Argentina là một trong những ứng cử viên nặng ký nhất, dù chỉ lách qua khe cửa hẹp ở khu vực Nam Mỹ dự vòng chung kết lần này.

Chất lượng cầu thủ trẻ Argentina là khỏi bàn cãi khi hầu hết đều có suất ra sân đá chính ở các CLB hàng đầu quốc nội lẫn hai tài năng đá giải Ý và Tây Ban Nha. Sự dày dạn về kinh nghiệm và bản lĩnh chuyên môn của đội khách ăn đứt chủ nhà nhưng họ vẫn xã giao khen ngợi U-20 Việt Nam là đội đại diện châu Á nên chắc là phải mạnh.

Chính bởi sự vượt trội về đẳng cấp cho nên cách tập trung và huấn luyện của U-20 Argentina nhẹ nhàng khác hẳn Việt Nam. Các học trò ông Ubeda mỗi đầu tuần gom quân đá ba buổi rồi cuối tuần trở về chơi cho CLB, không phải hội quân dài đến hai tháng như thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn.

U-21 Argentina cũng dễ dàng gút danh sách cuối cùng 21 cầu thủ mà chẳng cần phải dự phòng như U-20 Việt Nam đưa thêm hai dự bị sang Hàn Quốc dự giải. Vì nếu cần thay thế, các đồng nghiệp của họ sẵn sàng lên tuyển và đáp ứng đầy đủ yêu cầu của ban huấn luyện.

U-20 Argentina ngoài việc phải chơi để thắng U-20 Việt Nam còn phải giữ gìn đôi chân và một trạng thái phong độ tốt nhất cho đấu trường thật. Vì thế thái độ của họ trong một trận giao hữu trước sự mong đợi của người hâm mộ mới là quan trọng.

Sốt vé vì quân xanh chất lượng cao

Ngày 8-5, VFF đã bán vé trận giao hữu U-20 Việt Nam tiếp đối thủ lớn U-20 Argentina diễn ra lúc 19 giờ ngày 10-5. Khán giả xếp hàng mua vé rất đông, tạo nên một cơn sốt trước sân Thống Nhất. Dân phe vé dịp này cũng tranh thủ kiếm ăn bán với giá cao hơn giá gốc từ vài chục đến vài trăm ngàn đồng.

Từ trưa qua, đội tuyển U-20 Việt Nam đã bay từ Hà Nội vào TP.HCM và có buổi tập đêm hai tiếng trên sân Thống Nhất.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm