U-22 Việt Nam với hơn nửa đội tuyển quốc gia ‘săn vàng’

Sức mạnh thật của đội tuyển U-22 Việt Nam trong quá trình chuẩn bị SEA Games 30 chưa hiển thị rõ, chỉ sau vài trận đá tập từ hòa tới thắng, đặc biệt là trận qua mặt U-22 Trung Quốc 2-0 ngay trên đất khách dù chưa có đội hình giỏi nhất. Bởi chắc chắn từ nay đến ngày 25-11 đá trận ra quân gặp U-22 Brunei, đoàn quân của ông Park sẽ tốt hơn khi có sự tăng cường của tám tuyển thủ quốc gia vừa tạm xong nhiệm vụ tại vòng loại thứ hai World Cup 2022.

Để theo dõi và chọn lựa các tuyển thủ trẻ xuất sắc nhất, ông Park từng cho đội U-22 đá giao hữu với đàn anh tuyển quốc gia đều thắng hoặc hòa. Quan trọng hơn, các cầu thủ có suất tham dự SEA Games 30 đã nhuần nhuyễn với nhau sau những đợt huấn luyện từ tháng 7 và trải qua nhiều lần sàng lọc gắt gao.

Không tính ba thủ môn và tám tuyển thủ quốc gia, danh sách 20 cái tên cuối cùng cho SEA Games chỉ còn có chín cầu thủ dưới 22 tuổi đều chất lượng. Chưa kể một số gương mặt cũng từng có suất đá tuyển quốc gia như Tấn Tài, Tấn Sinh, Triệu Việt Hưng, Thái Quý, Hà Đức Chinh.

U-22 Việt Nam với hơn nửa đội tuyển quốc gia ‘săn vàng’ ảnh 1
Sau trận hòa Thái Lan, nhiều cầu thủ cùng ông Park lại khăn gói vào TP.HCM tập trung cùng U-22 Việt Nam để sang Philippines. Ảnh: NGỌC DUNG

Đêm 20-11 trong buổi tập đầu tiên ở TP.HCM trên sân Trường ĐH Tôn Đức Thắng, ông Park sẽ đưa xuống các tuyển thủ Quang Hải, Văn Hậu, Thành Chung, Tiến Linh, Hoàng Đức và Trọng Hùng. Thêm hai sự tăng cường theo quy định của ban tổ chức SEA Games 30, ông Park đã chọn hai cầu thủ Hùng Dũng và Trọng Hoàng sẽ giúp cho tuyển U-22 cứng cáp hơn.

Không gần gũi thường xuyên với đội U-22 Việt Nam do bận nắm tuyển quốc gia, ông Park cũng không quá lo lắng vì các học trò đã quen thuộc với nhau và thấu hiểu cách chơi hiệu quả như đàn anh.

Vấn đề còn tồn tại lớn nhất của HLV Park Hang-seo có lẽ chỉ là việc phục hồi sức khỏe và điều chỉnh phong độ cho nhóm tuyển thủ quốc gia vừa trải qua chuỗi ngày luyện tập lẫn thi đấu căng thẳng. Và với một thành phần dày dạn kinh nghiệm và bản lĩnh trận mạc, ông Park có nhiều niềm tin sẽ giúp bóng đá Việt Nam đoạt vàng SEA Games 30 sau chẵn 60 năm chờ đợi.

Môn bóng đá nam diễn ra từ ngày 25-11 đến 10-12. Thầy trò ông Park nằm ở bảng B có sáu đội, bao gồm U-22 Thái Lan, Indonesia, Singapore, Brunei và Lào. Bảng A của chủ nhà Philippines có năm đội, cùng với U-22 Malaysia, Myanmar, Campuchia và Đông Timor.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.