UAE: Cấm bay ra nước ngoài nếu chưa tiêm vaccine COVID-19

 Video: UAE: Cấm bay ra nước ngoài nếu chưa tiêm vaccine COVID-19

Đài RT ngày 1-1 cho biết chính phủ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) sẽ bắt đầu lệnh cấm không cho công dân chưa tiêm vaccine ngừa COVID-19 của quốc gia này bay nước ngoài từ ngày 10-1. 

Theo đó, chỉ những ai đã được tiêm đầy đủ vaccine và những ai đã được tiêm mũi tăng cường mới được phép rời khỏi đất nước.

Người dân UAE sẽ không được phép bay ra nước ngoài nếu chưa tiêm vaccine ngừa COVID-19. Ảnh: RT

Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế UAE đã công bố quyết định này với sự hợp tác của Cơ quan Quản lý Khủng hoảng Khẩn cấp và Thảm họa Quốc gia vào ngày 1-1.

Các cơ quan cho biết thêm rằng lệnh cấm có thể được miễn trừ cho những người cần xuất cảnh vì lý do y tế, cũng như "các trường hợp hỗ trợ nhân đạo" và những du khách đang cần bay sang quốc gia khác để điều trị y tế.

UAE không phải là quốc gia đầu tiên hạn chế việc đi lại của người dân dựa trên tình trạng tiêm chủng, mặc dù hầu hết các nước từng có lệnh cấm này đã thay thế các quy định của họ bằng việc cấm những người chưa được tiêm chủng nhập cảnh vào quốc gia của họ.

UAE đã ghi nhận 2.556 ca nhiễm COVID-19 mới vào ngày 1-1, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 764.493 người, trong đó có 2.165 bệnh nhân đã tử vong, kể từ khi đại dịch bắt đầu, RT đưa tin.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm