UAE ém quân ở Bangkok ‘ôn bài’ rồi đến Hà Nội

Từ Thái Lan, trước khi đáp chuyến bay Bangkok - Hà Nội, đội bóng của HLV Van Marwijk đã tiết lộ nhiều thông tin thú vị.

Về mặt lực lượng, khi vắng mặt tay săn bàn hàng đầu Ali Mabkhout đã buộc HLV Van Marwijk thay đổi hàng loạt. Ông cố gắng “đẩy” vào đội hình A chín cầu thủ U-23. Đây là thành phần hai năm trước rất thành công ở giải trẻ châu Á và thường xuyên được tập luyện cùng nhau.

“Cắm trại” tại Bangkok, UAE tập luyện ở sân SCG của CLB Muangthong (CLB của thủ môn Đặng Văn Lâm). Tại đây, UAE mời các CLB Thái Lan đến thi đấu làm “quân xanh”. Trưởng đoàn đội UAE, ông Suhail, nói: “Việc mời các CLB Thái Lan làm “quân xanh” chủ yếu để làm quen với phong cách chơi bóng của bóng đá Đông Nam Á. Điều mà UAE còn chủ quan khi gặp Thái Lan và đã phải trả giá”.

UAE ém quân ở Bangkok ‘ôn bài’ rồi đến Hà Nội ảnh 1
HLV Van Marwijk sau trận thua Thái Lan đã thay đổi hàng loạt cho kế hoạch kiếm điểm trên sân Mỹ Đình. Ảnh: SIAM SPORTS

Cũng theo lãnh đạo đội tuyển UAE thì lẽ ra qua ba trận vòng loại bảng G vừa qua, nếu HLV Van Marwijk am hiểu hơn bóng đá Đông Nam Á thì chắc chắn họ đã có một kết quả tốt, phải đứng nhất bảng G, chứ không phải đứng thứ ba sau Thái Lan và Việt Nam như hiện nay.

Việc vắng mặt chân sút hàng đầu Ali Mabkhout cũng được HLV Van Marwijk khắc phục bằng cách trao cho tiền vệ Omar Abdulrahman vai trò thủ lĩnh, đồng thời chắc chắn bộ khung của UAE sẽ có nhiều thay đổi với thành phần chính là các cầu thủ U-23 mạnh mẽ về thể lực và hiểu nhau hơn.

Chuẩn bị tốt hơn, ém quân kỹ hơn và “ôn bài” cẩn thận hơn sau tai nạn trước Thái Lan, UAE đặt niềm tin rất cao vào việc kiếm trọn 3 điểm trên sân Mỹ Đình dù biết rằng đấy không phải là bài toán dễ dàng.

Tuyển nữ Việt Nam không chạnh lòng nữa…

Tuyển nữ Việt Nam không chạnh lòng nữa…

(PLO)- Sân bóng Cẩm Phả chiều 18-5 sẽ lại ngập tràn sắc đỏ của hàng chục ngàn cổ động viên ủng hộ thầy trò HLV Mai Đức Chung đụng độ tuyển nữ Myanmar ở trận bán kết SEA Games 31 lúc 19 giờ.