Ukraine cáo buộc Nga dùng vũ khí hạng nặng tấn công bệnh viện điều trị ung thư

Ngày 12-3, nhiều quan chức Ukraine cáo buộc Nga làm hư hại một bệnh viện điều trị ung thư và một số tòa nhà dân cư ở thành phố Mykolaiv, miền nam nước này bằng các đợt pháo kích với vũ khí hạng nặng, theo hãng tin AP.

Ukraine cáo buộc Nga dùng vũ khí hạng nặng tấn công bệnh viện điều trị ung thư ảnh 1

Một tòa chung cư bốc cháy sau một cuộc pháo kích của quân đội Nga ở Mariupol ngày 11-3. Ảnh: AP

Người đứng đầu bệnh viện - bác sĩ Maksim Beznosenko cho biết hàng trăm bệnh nhân đã ở trong bệnh viện trong khi cuộc pháo kích xảy ra, nhưng may mắn là không ai thiệt mạng. Vụ tấn công đã làm hư hại tòa nhà và làm vỡ các cửa sổ.

Các lực lượng Nga đã tăng cường tấn công vào Mykolaiv, nằm cách thủ đô Kiev 470 km về phía nam, trong một nỗ lực nhằm bao vây thành phố.

Các quan chức Ukraine và phương Tây trước đó cáo buộc Nga nã pháo vào một bệnh viện phụ sản ở thành phố Mariupol, miền Nam nước này hôm 9-3. Cuộc pháo kích đã làm ba người thiệt mạng, trong đó có một bé gái.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Giám đốc điều hành TikTok Châu Thụ Tư điều trần trước Ủy ban Năng lượng và thương mại Hạ viện Mỹ vào ngày 23-3 tại trụ sở Quốc hội Mỹ. Ảnh: AFP/GETTY IMAGES

Mỹ - Trung căng về TikTok, thuế quan

(PLO)- Trung Quốc yêu cầu Mỹ bỏ thuế quan “càng sớm càng tốt” và cảnh báo Mỹ thận trọng trong hành xử với TikTok, trong bối cảnh giám đốc điều hành TikTok phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ.