Ukraine: Nga không chỉ tấn công từ biên giới hai nước, mà còn từ Belarus

Đài RT ngày 24-2 dẫn lời Cục Biên phòng Ukraine cho biết Nga không chỉ đánh vào Ukraine từ biên giới chung của hai nước mà còn từ Belarus.

Theo các nhà chức trách Ukraine, nước này đã bị Nga tấn công vào khoảng 5 giờ sáng 24-2 trên khắp cả hai biên giới, nhất là ở các khu vực Lugansk, Sumy, Kharkov, Chernihiv và Zhytomyr.

Ukraine: Nga không chỉ tấn công từ biên giới hai nước, mà còn từ Belarus ảnh 1

Quốc kỳ Ukraine ở trung tâm Kharkiv - thành phố lớn thứ hai của nước này. Ảnh: AP

"Các cuộc tấn công vào các đơn vị biên giới, thiết bị biên giới và các trạm kiểm soát đang được tiến hành bằng pháo, thiết bị hạng nặng và súng cầm tay" - theo Cục Biên phòng Ukraine.

Kiev không đưa ra bằng chứng trực tiếp nào để chứng minh khẳng định của mình. Tuy nhiên, đài CNN đã công bố đoạn video cho thấy xe tăng từ Belarus tiến vào Ukraine. Nga vẫn chưa đưa ra bình luận nào về cáo buộc này.

Trong một video khác, Cơ quan Biên phòng Ukraine cho thấy một đoàn quân của Nga đi qua cửa khẩu ở Crimea. Moscow tuyên bố rằng các vệ binh Ukraine không có bất kỳ sự kháng cự nào đối với các đơn vị của Nga.

Romania chặn máy một bay quân sự Ukraine
Romania chặn máy một bay quân sự Ukraine

(PLO)- Bộ Quốc phòng Romania cho biết nước này đã triển khai hai máy bay phản lực F-16 Fighting Falcon để chặn một máy bay chiến đấu Sukhoi Su-27 của Không quân Ukraine.

Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman (phải) tiếp Tổng thống Syria Bashar al-Assad tại kỳ thượng đỉnh Liên đoàn Ả Rập ở Jeddah (Saudi Arabia) ngày 19-5.

Lý do Saudi Arabia giảng hòa với Syria

(PLO)- Các động thái nồng ấm gần đây của các nước Ả Rập với Syria, đặc biệt việc Saudi Arabia mời Tổng thống Syria Bashar al-Assad sang dự thượng đỉnh Liên đoàn Ả Rập được đánh giá là một tín hiệu mạnh gửi đến Mỹ, theo hãng tin Reuters.