Đại sứ quán Mỹ tại Ukraine nói sẽ không thể hỗ trợ sơ tán công dân

Ngày 24-2, Đại sứ quán Mỹ tại Kiev đã ban hành một cảnh báo an ninh mới, nói rằng Bộ Ngoại giao sẽ đóng cửa các hoạt động lãnh sự và sẽ không thể hỗ trợ sơ tán công dân, đài RT đưa tin.

"Ngày 24-2, Bộ Ngoại giao đã đình chỉ hoạt động lãnh sự ở Lviv, Ukraina… Các công dân Mỹ đang tìm kiếm sự trợ giúp khẩn cấp và những người quyết định ở lại Ukraina phải hoàn thành [một biểu mẫu trực tuyến] và Bộ Ngoại giao sẽ trả lời các biểu mẫu đó" - theo thông báo.

Đại sứ quán Mỹ tại Ukraine nói sẽ không thể hỗ trợ sơ tán công dân ảnh 1

Đại sứ quán Mỹ tại Kiev. Ảnh: AP

"Chính phủ Mỹ sẽ không thể sơ tán công dân khỏi Ukraine" - thông báo nói thêm.

Thay vào đó, Đại sứ quán Mỹ đưa ra hướng dẫn về những việc công dân nước này cần làm trong trường hợp bị đánh bom.

Trong trường hợp bị ném bom, công dân Mỹ được khuyến cáo nên trú ẩn tại chỗ hoặc tìm chỗ ẩn nấp nếu nghe thấy tiếng nổ lớn hoặc còi báo động, và tránh xa các mảnh vỡ sau một cuộc tấn công. Họ cũng được yêu cầu theo dõi các hãng tin tức lớn để cập nhật.

"Hành động quân sự tiếp theo của Nga có thể xảy ra bất cứ lúc nào mà không cần cảnh báo trước. Công dân Mỹ trên khắp Ukraine được khuyến khích duy trì cảnh giác và thực hiện các bước thích hợp để nâng cao nhận thức về an ninh" - cảnh báo nêu rõ.

Công dân của đất nước được khuyên nên tìm kiếm các dịch vụ lãnh sự tại các đại sứ quán Mỹ ở các nước láng giềng, chẳng hạn như Hungary, Ba Lan hoặc Moldova.

Romania chặn máy một bay quân sự Ukraine
Romania chặn máy một bay quân sự Ukraine

(PLO)- Bộ Quốc phòng Romania cho biết nước này đã triển khai hai máy bay phản lực F-16 Fighting Falcon để chặn một máy bay chiến đấu Sukhoi Su-27 của Không quân Ukraine.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Philippines cắt liên lạc với Tòa Hình sự quốc tế

Philippines cắt liên lạc với Tòa Hình sự quốc tế

(PLO)- Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. tuyên bố cắt đứt mọi liên lạc với Tòa Hình sự Quốc tế (ICC) sau khi tòa bác đơn kháng cáo của Manila yêu cầu tòa đình chỉ cuộc điều tra về cuộc chiến chống ma túy thời cựu Tổng thống Rodrigo Duterte.