Ùn tắc giao thông ở khu vực cầu vượt Sóng Thần

Cụ thể, tại chốt kiểm soát thuộc tỉnh Bình Dương, lực lượng chức năng đã siết chặt, kiểm tra từng phương tiện, các xe xếp hàng nằm chờ hàng cây số trên Quốc lộ 1 đoạn từ cầu vượt Linh Xuân tới đoạn rẽ vào Khu công nghiệp Sóng Thần.

Để thoát kẹt xe, nhiều xe tải đã chạy vào làn xe máy khiến cho nhiều xe máy cũng bị mắc kẹt lại. Dòng xe máy, xe tải ùn ứ, nối đuôi nhau từ cầu vượt Sóng Thần ra tới cầu vượt Linh Xuân.

Ùn tắc giao thông ở khu vực cầu vượt Sóng Thần  ảnh 1
Từng phương tiện được kiểm tra mã QR Code. Ảnh: CTV.

Ùn tắc giao thông ở khu vực cầu vượt Sóng Thần  ảnh 2
Các phương tiện ùn ứ kéo dài. Ảnh: CTV.

Tại chốt kiểm soát dịch của tỉnh Bình Dương, lực lượng chức năng đã sử dụng điện thoại quét mã QR và kiểm tra giấy tờ xét nghiệm COVID-19 của các tài xế. 

Tại đây, toàn bộ phương tiện đều được kiểm tra. Các phương tiện chở hàng hóa sẽ được quét mã QR để kiểm tra lộ trình. Trường hợp các phương tiện không có mã QR Code sẽ tiến hành kiểm tra giấy xét nghiệm.

Qua kiểm tra lực lượng phát hiện nhiều phương tiện chạy không đúng lộ trình hoặc tài xế không có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19. Các trường hợp này đều bị buộc phải phải quay đầu. Đây là lý do khiến khu vực này bị ùn tắc cục bộ.

Đến khoảng 14 giờ cùng ngày thì hết ùn xe, đường khu vực này đã thông thoáng. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.