Ứng dụng mới của Trung Quốc khiến Android Auto và Apple CarPlay phải dè chừng

(PLO)- Mới đây, Meizu, một hãng công nghệ và điện tử có trụ sở tại Trung Quốc, đã tiết lộ Flyme Auto, đối thủ của các ứng dụng nổi tiếng như Android Auto và Apple CarPlay.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Được biết, Flyme Auto có tiềm năng vượt qua các đối thủ được đề cập ở trên với giao diện giàu tính năng, tự hào có các chức năng mà hai đối thủ kia không thể sánh được.

Flyme Auto có tiềm năng vượt qua các đối thủ. Ảnh: Carbuzz. ảnh 1

Flyme Auto có tiềm năng vượt qua các đối thủ. Ảnh: Carbuzz.

Flyme Auto cho phép người dùng có nhiều ứng dụng trên màn hình cùng một lúc. Apple và Android cung cấp một khả năng tương tự, nhưng Meizu đã tiến thêm một bước.

Ví dụ, khi sử dụng hệ thống định vị, người lái xe cũng có thể sử dụng các ứng dụng khác được hiển thị trong các cửa sổ riêng biệt trên màn hình cảm ứng. Chúng có thể được điều chỉnh hoặc di chuyển trên màn hình để không làm mất tập trung vào thông tin quan trọng đang được hiển thị.

Trợ lý kỹ thuật số này cũng sẽ giúp người lái xe lên lịch bảo dưỡng xe. Ảnh: Carbuzz. ảnh 2

Trợ lý kỹ thuật số này cũng sẽ giúp người lái xe lên lịch bảo dưỡng xe. Ảnh: Carbuzz.

Thậm chí, trợ lý kỹ thuật số này sẽ giúp người lái điều hướng trong hệ điều hành đầy công nghệ. Trợ lý kỹ thuật số này cũng sẽ giúp người lái xe lên lịch bảo dưỡng xe hoặc điều chỉnh áp suất lốp. Các lệnh sửa tại hệ thống sẽ cảm thấy tự nhiên hơn nhờ hệ thống kiểu AI có thể trò chuyện với người lái xe.

Flyme được kết nối hoàn toàn với phương tiện và cho phép tương tác liền mạch. Ảnh: Carbuzz. ảnh 3

Flyme được kết nối hoàn toàn với phương tiện và cho phép tương tác liền mạch. Ảnh: Carbuzz.

Không giống như Apple CarPlay và Android Auto, Flyme được kết nối hoàn toàn với phương tiện và cho phép tương tác liền mạch giữa hai phương tiện.

Điều này được thấy trong một tính năng tiện lợi khác; nếu bạn đang nghe nhạc ở nhà hoặc trong khi tập thể dục, ứng dụng sẽ tự động khởi chạy ứng dụng phương tiện khi bạn đang ở trong xe và cho phép bạn tiếp tục nghe mà không làm gián đoạn.

Flyme Auto tự hào chỉ thấy trên những chiếc xe hơi sang trọng cao cấp. Ảnh: Carbuzz. ảnh 4

Flyme Auto tự hào chỉ thấy trên những chiếc xe hơi sang trọng cao cấp. Ảnh: Carbuzz.

Flyme Auto cũng tự hào các tính năng của mình chỉ thấy trên những chiếc xe hơi sang trọng cao cấp. Hệ thống có thể phát những âm thanh thư giãn để giúp bạn bình tĩnh lại khi tham gia giao thông và kết hợp âm thanh này với những hình ảnh êm dịu. Điều này có thể được mở rộng cho tất cả các màn hình trong xe, tạo ra trải nghiệm hài hòa cho tất cả hành khách.

Flyme Auto có đồ họa và hình ảnh sắc nét. Ảnh: Carbuzz. ảnh 5

Flyme Auto có đồ họa và hình ảnh sắc nét. Ảnh: Carbuzz.

Flyme Auto có đồ họa và hình ảnh cũng đáng được đề cập. Đồ họa sắc nét và hình ảnh động tiên tiến mang đến trải nghiệm sống động và khiến Flyme Auto có cảm giác giống giao diện OEM hơn là một ứng dụng.

Flyme Auto có cảm giác giống giao diện OEM hơn là một ứng dụng. Ảnh: Carbuzz. ảnh 6

Flyme Auto có cảm giác giống giao diện OEM hơn là một ứng dụng. Ảnh: Carbuzz.

Flyme Auto có thể hoạt động như một bảng điều khiển trò chơi, với hành khách sử dụng điện thoại thông minh của họ làm bộ điều khiển. Thay vì nghe qua loa điện thoại nhỏ của bạn, các hiệu ứng âm thanh được truyền qua hệ thống âm thanh của xe.

Flyme Auto có thể hoạt động như một bảng điều khiển trò chơi. Ảnh: Carbuzz. ảnh 7

Flyme Auto có thể hoạt động như một bảng điều khiển trò chơi. Ảnh: Carbuzz.

Một chức năng khác sẽ được xem xét kỹ lưỡng là tính năng cuộc gọi video. Flyme Auto có thể trả lời các cuộc gọi video và thậm chí truyền nguồn cấp dữ liệu máy ảnh của bạn nếu bạn phải tham gia một cuộc họp làm việc từ xa.

Được biết, công ty Geely đã mua Meizu, đây là một công ty ô tô Trung Quốc sở hữu Volvo, Polestar và Lotus, cùng các thương hiệu khác.

Flyme Auto có thể trả lời các cuộc gọi video và thậm chí truyền nguồn cấp dữ liệu máy ảnh. Ảnh: Carbuzz. ảnh 8

Flyme Auto có thể trả lời các cuộc gọi video và thậm chí truyền nguồn cấp dữ liệu máy ảnh. Ảnh: Carbuzz.

Hiện tại, nhiều sản phẩm của Volvo và Polestar sử dụng phần mềm tích hợp sẵn của Google. Google tích hợp sẵn cho phép người dùng truy cập những thứ như Google Assistant, Maps và Play.

Được biết, Apple CarPlay và Android Auto sẽ cập nhật các phiên bản cần thiết để duy trì sức hấp dẫn bên cạnh đối thủ mới này.

Carbuzz

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm