Ứng dụng VssID có thể đăng nhập bằng vân tay hoặc nhận dạng khuôn mặt

Trước thông tin người dùng “phàn nàn” về việc mất phí để lấy lại mật khẩu bị quên trên ứng dụng VssID, sáng 7-11, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết khi cài ứng dụng VssID, ngành bảo hiểm sẽ cung cấp mật khẩu miễn phí qua tin nhắn điện thoại hoặc email cho người dùng.

Trường hợp người dùng quên mật khẩu đăng nhập vào ứng dụng VssID, có thể tìm lại mật khẩu qua tin nhắn điện thoại hoặc email mà trước đó cơ quan bảo hiểm đã gửi tới. Nếu không tìm thấy, người dùng phải nhắn tin đến đầu số 8079 để lấy lại mật khẩu và chịu mất phí 1.000 đồng/lần. Mức phí này không phải ngành bảo hiểm nhận mà người dùng trả cho nhà mạng. 

Ứng dụng VssID có thể đăng nhập bằng vân tay hoặc nhận dạng khuôn mặt ảnh 1

Cách người dân lấy lại mật khẩu bị quên. Ảnh: V.LONG

Việc triển khai cấp lại mật khẩu có thu phí trên theo BHXH Việt Nam là giải pháp hữu hiệu để giảm tải cho hệ thống, đồng thời nâng cao trách nhiệm của người dùng VssID.

“Vì thời gian qua, BHXH Việt Nam ghi nhận hàng triệu người dùng quên mật khẩu. Chỉ tính riêng từ ngày 29-9 đến ngày 15-10 số người quên mật khẩu gần 2 triệu người, đặc biệt có những người trong 1 tháng báo quên mật khẩu tới hơn 40 lần…” - BHXH Việt Nam giải thích.

Để tránh quên mật khẩu, BHXH Việt Nam khuyến cáo người dùng khi được cơ quan bảo hiểm cấp mật khẩu lần đầu thì đăng nhập vào ứng dụng VssID để thay đổi mật khẩu cho dễ nhớ. Đồng thời, người dùng còn có thể sử dụng chức năng đăng nhập ứng dụng bằng vân tay hoặc nhận dạng khuôn mặt để tránh quên mật khẩu.

Trước đó, một vài người dùng ứng dụng VSSID cho rằng VssID là ứng dụng phục vụ công tác xã hội, nên chăng đơn vị phát triển cần có phương án làm việc với nhà mạng để miễn phí hoặc cắt giảm mức cước này như trước đây.

Ra mắt hồi giữa tháng 11-2020, VssID- Bảo hiểm xã hội số là ứng dụng được cài đặt trên điện thoại thông minh, liên kết tài khoản giao dịch điện tử của người dùng với cơ quan bảo hiểm xã hội. Qua đó, người dùng sẽ nhận được thông tin thông báo khi thẻ BHYT sắp hết hạn, đến kỳ đóng tiền tham gia bảo hiểm tự nguyện, các chính sách bảo hiểm mới…

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Một cụ ông ở Vạn Ninh, Khánh Hòa thọ 119 tuổi

Một cụ ông ở Vạn Ninh, Khánh Hòa thọ 119 tuổi

(PLO)- Ông Trương Thanh Suông, Chủ tịch Hội người cao tuổi của xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) cho biết, theo giấy tờ và các cụ cao niên ở thôn, cụ Nguyễn Long sinh năm 1904, vì vậy năm nay cụ đã 119 tuổi. 
Phát động cuộc thi 'Những cống hiến thầm lặng 2023'

Phát động cuộc thi 'Những cống hiến thầm lặng 2023'

(PLO)- Với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần hai trăm triệu đồng, cuộc thi "Những cống hiến thầm lặng 2023" khuyến khích các bài dự thi bàn về nội dung chính sách an sinh xã hội, sinh kế cho người lao động.