Vận động cho đảng Dân chủ, ông Obama nói gì khi bị la ó?

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đang chạy đua vận động cho các ứng viên Dân chủ tham gia cuộc bầu cử giữa kỳ ngày 6-11 tới. Hôm qua (2-11) là ngày vận động tích cực của ông ở ba bang Florida, Georgia, Atlanta.

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama vận động cho các ứng viên Dân chủ ở TP Miami, bang Florida (Mỹ) ngày 2-11. Ảnh: REUTERS
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama vận động cho các ứng viên Dân chủ ở TP Miami, bang Florida (Mỹ) ngày 2-11. Ảnh: REUTERS

Vận động tại TP Miama (bang Florida) chiều qua, ông Obama nhiều lần bị gián đoạn phát biểu vì một số nhân vật phản đối. Theo Fox News, một lần dừng lại sau khi bị la ó, ông Obama nói với người vừa phản đối ông: “Thưa ông, đừng nguyền rủa trước mặt trẻ con. Tiếp tục thôi”.

Một lúc khác, ông Obama lại dừng lại sau một lần bị la ó và nói: “Đây là điều nằm trong dự tính của tôi, có một số người chất vấn sẽ giúp tôi khôi phục tâm trạng. Tôi thích điều này. Bạn luôn phải có một số người phản đối để nhận thức rằng bạn đang trong quá trình vận động”.

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đang rất tích cực vận động cho các ứng viên Dân chủ. Trong ảnh là lần vận động của ông ở TP Miami, bang Florida (Mỹ) ngày 2-11. Ảnh: REUTERS
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama trong cuộc vận động ở bang Atlanta (Mỹ) ngày 2-11. Ảnh: REUTERS

Một lần bị la ó khác, ông Obama nói với người phản đối mình hãy rời đi và tham gia cuộc vận động của đảng Cộng hòa.

“Nếu bạn ủng hộ các ứng viên khác thì nên đi đến đó để ủng hộ họ. Đừng ở đây. Một trong số những điều tôi không bao giờ hiểu được là tại sao những người ủng hộ người khác lại đi đến cuộc vận động của tôi. Hãy đi đến cuộc vận động của người bạn ủng hộ” - ông Obama nói.

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama trong lần vận động của ở bang Wisconsin (Mỹ) ngày 26-10. Ảnh: REUTERS
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama trong lần vận động ở bang Wisconsin (Mỹ) ngày 26-10. Ảnh: REUTERS

Cuộc bầu cử giữa kỳ này rất quan trọng với cả hai đảng. Hiện đảng Cộng hòa đang chiếm ưu thế cả Hạ viện và Thượng viện, và mục tiêu của đảng Dân chủ là chiếm lại ưu thế này để kiểm soát tiến trình lập pháp của chính phủ Trump. Các thăm dò cho thấy đảng Dân chủ có khả năng sẽ thắng thế ở Hạ viện và đảng Cộng hòa sẽ vẫn thắng ở Thượng viện.

Đông Âu – cơn đau đầu dai dẳng của NATO

Đông Âu – cơn đau đầu dai dẳng của NATO

(PLO)- NATO có thể bảo vệ các thành viên Đông Âu trước sức ảnh hưởng của Nga, nhưng không thể giải quyết các vấn đề nội bộ của mình. Đây là một mối đe dọa được phóng viên Sabina Fati của trang DW tại Romania cảnh báo.