Đêm nhạc In the spotlight với chủ đề "Hà Trần hát Trần Tiến" diễn ra tối 30-9 đã đem đến cho nhạc Trần Tiến một sắc màu mới. Điều này khiến cho nhạc sĩ Trần Tiến không thể ngồi yên trên ghế của mình mà phải chạy ngay lên sân khấu.

Tài năng của nhạc sĩ Hồng Kiên đã tạo ra những bản phối độc đáo khiến cho không chỉ khán giả mà tác giả của những ca khúc cũng phải ngỡ ngàng và thán phục.

“Tôi không ngờ rằng một cậu nhạc sĩ bằng tuổi con gái đầu của tôi mà tài năng đến thế. Những bản nhạc quen thuộc được Hồng Kiên phối khí lại khiến tôi ngồi dưới nổi hết gai ốc. Đêm nay, nhạc Trần Tiến chỉ “du ca” ở phần trước khi mở màn, còn lại cả chương trình là một không gian âm nhạc tuyệt vời. Cảm ơn Hồng Kiên đã làm sang trọng nhạc của Trần Tiến” - nhạc sĩ Trần Tiến nói khi phá vỡ kịch bản, chạy lên sân khấu để bày tỏ cảm xúc không thể kìm nén của mình.

Nhạc sĩ Trần Tiến nổi gai ốc khi nghe nhạc của mình - ảnh 1
Nhạc sĩ Trần Tiến đã phải lao lên sân khấu để cảm ơn người phối khí.

Ông cũng có dịp thổ lộ về những thăng trầm trong đời nghệ sĩ, về những ca khúc đã từng không được hát công khai ở những thời điểm lịch sử. Cũng trong đêm diễn này, ca khúc Rock đồng hồ như lời của ca sĩ Trần Thu Hà lần đầu khán giả được nghe cũng khuấy đảo không gian âm nhạc của đêm diễn.

Không chỉ là câu chuyện về kim giây, kim ngắn… nhạc sĩ Trần Tiến còn gửi gắm vào đó câu chuyện của thời thế, khi kim giây theo ông chính là hiện thân của nhân dân. Ít ai nhắc đến kim giây khi hỏi giờ nhưng chính kim giây đã giúp những chiếc kim còn lại nhích dần theo.

Đêm nay rõ là đêm của Hà Trần. Vì đúng như tên gọi của show diễn, Hà Trần là nhân vật chính thể hiện các ca khúc của Trần Tiến. Có thể nói Hà Trần thực sự là người hát nhạc Trần Tiến hay nhất theo cách riêng mình, hát mà như kể, như tâm sự, như tự sự... bằng tất cả nỗi hoan ca, bằng tất cả gan ruột, bằng tất cả tình yêu và niềm tự hào, bằng tất cả những điều khó diễn đạt bởi sợi dây liên kết Trần Tiến - Hà Trần.

Thế nên có những bài Trần Tiến đóng đinh Hà Trần nhưng cũng có những ca khúc người khác hát rồi, thành hit rồi thì Hà Trần vẫn làm nó trở nên hot và in đậm dấu ấn Hà Trần, không bị cảm giác hát lại, không bị nhàm chán, thậm chí thành một phiên bản khác gắn mác Hà Trần. Thế mới lạ! Mà cũng đúng thôi! Hà Trần mà!

Nhạc sĩ Trần Tiến nổi gai ốc khi nghe nhạc của mình - ảnh 2
Ông cũng dành nhiều thời gian để tâm sự về những thăng trầm đời mình. Những câu chuyện được kể ra khi chứa chan nước mắt, khi hóm hỉnh khôi hài.

Hà hát hay, ban nhạc chơi hay, không khí hấp dẫn đến mức kết bài, màn nhung khép lại, Hà giơ tay vẫy mà không ai đứng dậy. Họ vẫn tưởng chưa kết thúc, đến khi ban tổ chức gọi khán giả ra ngoài thi họ mới lục tục kéo nhau ra để... không phải về, mà lại nghe Trần Tiến và các nghệ sĩ “du ca” trên một sân khấu nhỏ ngoài sảnh Cung Việt Xô được dựng dã chiến ngay trước khi kết thúc chương trình chính.

Sự mở đầu chương trình bằng Tạ Quang Thắng tái hiện đôi chút chất "du ca" của Trần Tiến qua hai ca khúc chơi kiểu acoustic trước lúc màn nhung mở ra và cái kết bằng sân khấu nhỏ ngoài sảnh đã khiến In The Spotlight ghi điểm bởi sự mới lạ nhưng rất Trần Tiến, rất sáng tạo của đơn vị tổ chức Mỹ Thanh. Đây là những chi tiết nhỏ nhưng nó lại mang đến cho khán giả sự háo hức và cảm xúc tràn đầy.

Sự thành công của đêm nhạc còn phải kể đến sự xuất sắc của ban nhạc, nhóm bè VK và ca sĩ Ygaria - người dường như sinh ra để hát các ca khúc mang âm hưởng Tây Nguyên của nhạc sĩ Trần Tiến.

Có thể nói lâu, rất lâu rồi Hà Nội mới lại có một đêm nhạc quy tụ đủ mặt những anh tài nổi tiếng xứ Bắc như Hồng Kiên, Thanh Phương, Lưu Hà An, Vũ Văn Hà và những tài năng trẻ mà theo như cách Hà Trần nói vui là “500 anh em nhạc công Hà Nội” - toàn những nhân vật xuất sắc của làng nhạc thủ đô đã làm nên một diện mạo mới cho âm nhạc Trần Tiến và mang đến cho các ca sĩ cũng như khán giả những giây phút thăng hoa thực sự với âm nhạc. 

Một số hình ảnh khác tại đêm diễn:

Nhạc sĩ Trần Tiến nổi gai ốc khi nghe nhạc của mình - ảnh 3
Ca sĩ Tạ Quang Thắng, người đã đem đến một chất mới cho nhạc Trần Tiến.

Nhạc sĩ Trần Tiến nổi gai ốc khi nghe nhạc của mình - ảnh 4
Ca sĩ Ygaria - người dường như sinh ra để hát các ca khúc mang âm hưởng Tây Nguyên của nhạc sĩ Trần Tiến. 

Nhạc sĩ Trần Tiến nổi gai ốc khi nghe nhạc của mình - ảnh 5
         Hà Trần vẫn sôi nổi khi cần và đằm dịu khi muốn.

Nhạc sĩ Trần Tiến nổi gai ốc khi nghe nhạc của mình - ảnh 6
Cô mặc trên mình bộ trang phục có những ca từ quen thuộc của chú mình.

Nhạc sĩ Trần Tiến nổi gai ốc khi nghe nhạc của mình - ảnh 7
Một sân khấu nhỏ, một góc khác của Trần Tiến khi chương trình ở sân khấu lớn kết thúc thu hút nhiều người xem.