Vào karaoke ở Cần Thơ phải quét mã QR, tiêm đủ 2 liều vaccine

Ngày 14-2, UBND TP Cần thơ có văn bản về việc hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường, trò chơi điện tử (không nối mạng).

Theo đó, Chủ tịch UBND TP thống nhất cho phép các cơ sở kinh doanh, dịch vụ trò chơi điện tử (không nối mạng), karaoke, vũ trường được phép hoạt động trở lại khi bảo đảm đầy đủ các điều kiện dưới đây.

Vào karaoke ở Cần Thơ phải quét mã QR, tiêm đủ 2 liều vaccine ảnh 1

Cần Thơ cho phép dịch vụ karaoke hoạt động với nhiều điều kiện cụ thể theo ba cấp độ dịch. Ảnh: NN

Đối với địa bàn có dịch cấp độ 1 thực hiện theo quy định tại mục I, phần A Hướng dẫn số 3862 của Bộ VH-TT&DL; Người tham gia (nhân viên, người lao động, khách hàng) phải tiêm đủ từ 2 liều vaccine phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng; Tất cả người tham gia hoạt động đều phải được kiểm soát bằng mã QR.

Đối với địa bàn có dịch cấp độ 2, giảm 50% số lượng khách; Thực hiện các biện pháp khử khuẩn định kỳ theo Hướng dẫn của Bộ Y tế; Có bảng nội quy hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; Xét nghiệm định kỳ nhân viên; Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch như ở cấp độ 1.

Đối với địa bàn có dịch cấp độ 3, giảm 70% số lượng khách, thực hiện các nội dung còn lại như đối với địa bàn cấp độ 2.

Đối với địa bàn có dịch cấp độ 4 thì dừng hoạt động.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.