Vết nứt trên QL90 tiếp tục rộng thêm khoảng 70 cm

Trước tình hình các vết rạn nứt trên Quốc lộ 91 (đoạn đi qua địa bàn ấp Bình Tân, xã Bình Mỹ) đang có dấu hiệu mở rộng, chiều 31-7, thông tin từ Chi cục Quản lý đường bộ IV.5 - Cục Quản lý đường bộ IV cho biết đã có thông báo cấm tất cả cả phương tiện lưu thông qua đoạn đường này.

Ngoài ra, phân luồng toàn bộ các phương tiện tham gia giao thông từ hướng Long Xuyên đi Châu Đốc và ngược lại đi vào tuyến tránh sạt lở QL91 (từ cầu Bình Mỹ đến cầu Câu Dương) đoạn tuyến QL91 từ Km85+ Km90+100 đi qua xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú.

Đến 17 giờ ngày 31-7, các vết rạn nứt trên mặt đường tuyến QL91 có dấu hiệu mở rộng thêm từ 60-70 cm so với ngày 27-7. Đồng thời phía bờ sông Hậu có hiện tượng sụt lún đất, nguy cơ sạt lở rất cao. Trong sáng 31-7, UBND huyện Châu Phú đã hỗ trợ 13 hộ dân trong vùng có nguy cơ sạt lở nguy hiểm di dời đến nơi an toàn.

Vết nứt trên QL90 tiếp tục rộng thêm khoảng 70 cm ảnh 1
Vết nứt trên QL91 vào chiều nay.

Hiện ngành chức năng đang huy động công nhân thả bao cát xuống sông để gia cố và ổn định đường bờ nhằm hạn chế sự phát triển của các vết rạn nứt, bảo vệ tuyến QL91.

Bên cạnh đó, ngành chức năng cũng thiết lập vùng không an toàn cả đường sông và đường bộ, cấm tất cả các phương tiện và người dân không di chuyển vào khu vực nguy hiểm, lắp đặt biển báo hướng dẫn phân luồng giao thông sang tuyến đường tránh khu sạt lở QL91