Vì sao kịch 'Người yêu... Hoa hậu' chỉ dành cho khán giả trên 16 tuổi?

(PLO)- Vở kịch 'Người yêu... Hoa hậu' có lời ‘cảnh báo’ chỉ dành cho khán giả trên 16 tuổi và phù hợp với các bạn trẻ dưới 35 tuổi.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 21-9, Nhà hát kịch Việt Nam và Công ty Vàng son một thưở đã chính thức công bố với báo chí về việc phối hợp đưa vở diễn Người yêu...Hoa hậu tới công chúng.

Người yêu... Hoa hậu là vở kịch của NSND Doãn Hoàng Giang, biên kịch Trịnh Thanh Nhã, đạo diễn Tùng Linh- Bùi Huệ.

Đặc biệt, vở kịch Người yêu...Hoa hậu có lời ‘cảnh báo’ chỉ dành cho khán giả trên 16 tuổi và phù hợp với các bạn trẻ dưới 35 tuổi.

Trả lời câu hỏi của báo chí về ‘cảnh báo’ này, đạo diễn Tùng Linh cho hay: Ê-kíp có định hướng rất rõ ràng ngay từ khi bắt đầu phân tích kịch bản.

Hình ảnh trong vở kịch. Ảnh: VIẾT THỊNH

Hình ảnh trong vở kịch. Ảnh: VIẾT THỊNH

“Tuy nhiên chúng tôi cố gắng làm sao để các bậc phụ huynh, các bác trung niên đi xem vẫn cảm thấy thú vị. Bởi vì cũng có hình bóng mình trong đó, và cũng không lố quá đến mức các bạn 11-12 tuổi đến rạp xem cũng thấy đây là một vở kịch thú vị”- đạo diễn vở kịch nói.

Anh cũng bày tỏ, hoàn toàn không có ý định câu view, câu like bằng cách dán nhãn 16+ đối với vở kịch này.

Bổ sung thêm ý kiến của đạo diễn Tùng Linh, Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam Nguyễn Xuân Bắc cho hay, vở kịch gắn mác 16 + để hướng tới những bạn đang chấp chới bắt đầu vào đời.

Anh cũng khẳng định, vở kịch có những hình ảnh, những tình huống, chi tiết đưa ra đều rất đắt và đã được lựa chọn kỹ càng.

“Vở kịch 16+ nhưng tùy cho đối tượng 16+”- Người đứng đầu nhà hát kịch Việt Nam khẳng định.

Nói thêm về việc lựa chọn vở kịch có tựa đề về Hoa hậu, trong bối cảnh ‘bùng nổ’ các cuộc thi Hoa hậu ở nước ta, đạo diễn Tùng Linh cho biết, vở diễn cách biệt hoàn toàn giữa câu chuyện cuộc sống và câu chuyện lên sân khấu.

Những câu chuyện về Hoa hậu xuất hiện trên báo chí không liên quan gì đến tư tưởng, định hướng dựng vở.

Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam, Nguyễn Xuân Bắc trả lời câu hỏi của báo chí. Ảnh: VIẾT THỊNH

Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam, Nguyễn Xuân Bắc trả lời câu hỏi của báo chí.

Ảnh: VIẾT THỊNH

“Hai mươi năm trôi qua kể từ khi NSND Doãn Hoàng Giang viết kịch bản này cho đến giờ tính thời sự mà vở kịch đưa ra vẫn hết sức nóng hổi. Tôi và đạo diễn Bùi Huệ thấy mình cần có trách nhiệm để góp thêm một tiếng nói cảnh tỉnh bằng ngôn ngữ của ngôn ngữ kịch nói...

Tôi hoàn toàn không có suy nghĩ mượn sức nóng của vấn đề bùng nổ thi Hoa hậu để dựng vở”- đạo diễn Tùng Linh bộc bạch.

Nội dung vở kịch kể về một cô gái trẻ bước vào đấu trường nhan sắc với hy vọng đổi đời. Danh hiệu hoa hậu đưa cô gái bước vào một thế giới tươi sáng, nhưng không ít cám dỗ. Trở thành hoa hậu cũng ảnh hưởng không nhỏ đến mối quan hệ của cô với gia đình, người yêu, bạn bè...

Người yêu… Hoa hậu là một bức tranh đa sắc về giới trẻ thời đại 4.0 với đầy đủ hỉ, nộ, ái, ố… Sau những tình huống bất ngờ, “cười ra nước mắt” là nhiều thông điệp đáng suy ngẫm.

Vở kịch sẽ đến với công chúng thủ đô vào 20g ngày 18 và 19-10 tại Rạp Kim Mã (Hà Nội).

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm