Vì sao nhiều người mua vàng lỗ đến cả triệu đồng?

Phiên giao dịch hôm nay (30-1), giá vàng chỉ còn 1.780 USD/ounce, tương đương 49 triệu đồng/lượng.

Theo các chuyên gia, lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ cũng như giá trị đồng USD tăng mức cao hiện nay là nhân tố chính dẫn đến giá vàng giảm mạnh.

Ông Bart Melek, Giám đốc chiến lược Ngân hàng TD Securities (Canada) cho biết, các nhà đầu tư đang bán tháo vàng để rút tiền đầu tư vào cổ phiếu đang mang lại lợi nhuận hấp dẫn hơn.

Điều này khiến giá vàng liên tục giảm. Trong ngắn hạn, dự báo giá vàng chỉ còn 1.725 USD/ounce, tương đương 47,5 triệu đồng/lượng.

Theo Gold Price, giá vàng lao dốc khiến các nhà đầu tư đang thua lỗ. Chẳng hạn, những người mua và giữ vàng trong ba ngày qua đã mất đến 37 USD/ounce, tương đương 1 triệu đồng/lượng.

Nếu mua và nắm giữ vàng trong vòng sáu tháng qua, nhà đầu tư sẽ lỗ đến 34 USD/ounce, tương đương 900.000 đồng/lượng.

Nếu nắm giữ vàng trong một năm qua thì người mua vàng lỗ đến 52 USD/ounce, tương đương 1,5 triệu đồng/lượng.

Hôm nay, giá vàng trong nước đang neo ở mức 62,5 triệu đồng/lượng ở chiều bán. Như vậy, giá vàng trong nước hiện đang cao hơn giá vàng thế giới là 13,5 triệu đồng/lượng.

Theo CNBC, Kitco, Gold Price
Hiến kế nâng tầm thương hiệu thủy sản Việt

Hiến kế nâng tầm thương hiệu thủy sản Việt

(PLO)- Nhiều ý kiến hiến kế giúp nâng tầm thương hiệu thủy sản Việt Nam được nêu ra tại hội thảo với chủ đề “Phát triển chuỗi liên kết, nâng tầm thương hiệu thủy sản Việt”.
Sim di động bị khóa chiều gọi đi từ 31-3, chính chủ cần làm gì?

Sim di động bị khóa chiều gọi đi từ 31-3, chính chủ cần làm gì?

(PLO)- Với sim điện thoại sau khi bị khóa chiều đi do chưa thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao trùng với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, khách hàng vẫn có thể thực hiện gọi miễn phí đến số tổng đài của nhà mạng để được giải đáp hướng dẫn.

Hòa Phát tập trung nguồn lực cho khu liên hợp gang thép Dung Quất 2

Hòa Phát tập trung nguồn lực cho khu liên hợp gang thép Dung Quất 2

(PLO)- Đại hội đồng cổ đông thường niên Tập đoàn Hòa Phát (HPG) năm 2023 đã thông qua kế hoạch doanh thu là 150.000 tỉ đồng, 8.000 tỉ đồng lợi nhuận sau thuế. HPG sẽ tập trung nguồn lực cho dự án khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2.