Vì sao thủy điện ồ ạt ra đời?

- À, câu trả lời cũng còn tùy. Nếu đứng góc độ nhà khoa học thì trả lời có mối liên quan nhân quả. Xây thủy điện là nguyên nhân, chạy lũ là hậu quả. Còn nếu đứng góc độ nhà đầu tư thì hoàn toàn chẳng liên quan gì. Bà con chạy lũ là tại… trời làm mưa bão.

- Thế còn giữa đầu tư thủy điện và phá hủy môi trường sinh thái thì sao?

- Nhà khoa học thêm một lần khẳng định có liên quan, còn nhà đầu tư thì nói không.

- Thủy điện thường chọn xây giữa chốn rừng già, liệu chúng có liên quan gì?

- Nếu là nhà khoa học thì…

- Thôi thôi, biết cậu trả lời gì rồi! Chẳng là tớ đang tìm hiểu vì sao thời gian qua ồ ạt thủy điện ra đời. Mới đây đã kịp thời loại bớt hơn 400 cái, nếu không thì bà con còn mệt nữa. Bây giờ tớ mới biết khe hở là từ đâu rồi.

- Cậu tài thật, nói thử xem!

- Dự án nào cũng bị các nhà khoa học phản biện bài bác, bởi vậy nó trở thành chuyện đương nhiên cần bỏ ngoài tai khi xét duyệt dự án thủy điện. Chuyện chỉ có vậy!

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

Vì sao bóng đá luôn cuốn hút?

Vì sao bóng đá luôn cuốn hút?

(PLO)- Khiến cho người người cùng khóc cùng cười, vô số con tim hòa chung một nhịp không phân biệt giới tính, tuổi tác, quốc tịch chính là điều kỳ diệu chỉ bóng đá mới có thể mang lại.
Bộ Y tế tham gia vào tiến độ quản lý thuốc lá thế hệ mới

Bộ Y tế tham gia vào tiến độ quản lý thuốc lá thế hệ mới

(PLO)- Theo ông Ngô Khải Hoàn, Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp, Bộ Công thương, lãnh đạo Bộ Công thương và Bộ Y tế đã có buổi làm việc cùng với các Cục, Vụ liên quan nhằm hoàn thiện dự thảo để báo cáo Chính phủ ban hành Nghị định sửa đổi Nghị định 67/2013 về kinh doanh thuốc lá, trong đó bao gồm việc quản lý thuốc lá thế hệ mới (TLTHM).