Video: Bạo loạn ở Paris sau trận thua chung kết World Cup

0:00 / 0:00
0:00

(PLO)- Xảy ra đụng độ nghiêm trọng giữa cảnh sát và người hâm mộ bóng đá tại thủ đô Paris (Pháp) sau trận thua của đội tuyển Pháp trong trận chung kết FIFA World Cup 2022 trước đội tuyển Argentina.

Tờ Le Parisien của Pháp đưa tin tối 18-12 (giờ địa phương) tại thủ đô Paris (Pháp) đã nổ ra đụng độ giữa cảnh sát và người hâm mộ bóng đá sau khi đội tuyển quốc gia Pháp chịu thất bại trước đội tuyển quốc gia Argentina trong trận chung kết FIFA World Cup 2022.

Những người bạo loạn mang theo pháo và tập trung tại đại lộ Champs Elysees của thủ đô Paris.

Bạo loạn ở thủ đô Paris (Pháp) ngày 18-12 sau trận chung kết FIFA World Cup 2022 giữa Pháp và Argentina. Video: TWITTER

Cảnh sát chống bạo động được triển khai để giải tán đám đông nhưng bị những người bạo loạn tấn công và ném pháo vào người. Đụng độ đã xảy ra giữa hai bên nhưng cảnh sát sau đó đã giải tán được đám đông và bắt giữ khoảng 10 cổ động viên với cáo buộc tàng trữ pháo.

Theo Le Parisien, hiện không có báo cáo thương tích hay thiệt hại về tài sản.

Truyền thông Pháp cho biết nước này đã triển khai hơn 2.700 cảnh sát đến Paris trước trận đấu để đề phòng tình trạng bất ổn có thể xảy ra. Nhiều thành phố khác ở Pháp đã chứng kiến bạo lực bùng phát sau chiến thắng của tuyển Pháp trước Morocco ở bán kết World Cup hôm 15-12.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.