VIDEO: Dân Ý biểu tình phản đối tiếp tục gửi vũ khí cho Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Hàng nghìn người dân thủ đô Rome (Ý) biểu tình yêu cầu tăng lương và phản đối nghị định của chính phủ tiếp tục viện trợ vũ khí cho Ukraine.

Cuối tuần rồi ​​hàng nghìn người ở thủ đô Rome (Ý) đã xuống đường biểu tình yêu cầu tăng lương và phản đối nghị định của chính phủ về tiếp tục viện trợ vũ khí cho Ukraine, theo đài RT.

Biểu tình ở thủ đô Rome (Ý) ngày 3-12. Video: TWITTER

Sự kiện do Công đoàn cơ sở Ý (USB) tổ chức quy tụ sự tham gia của hàng nghìn người. Ngày 3-12, những người biểu tình tập trung tại quảng trường Piazza della Repubblica và giơ cao biểu ngữ “hạ súng, tăng lương”.

Trong một thông cáo trước cuộc biểu tình, USB cho biết: “Chính phủ của bà Meloni đang kéo chúng ta ngày càng xa hơn vào vòng xoáy chiến tranh. Ý rõ ràng là một quốc gia hiếu chiến và tích cực trong xung đột, bất chấp đại đa số dân chúng phản đối chiến tranh và việc tăng chi tiêu quân sự”.

Trước đó, ngày 1-12, Thủ tướng Ý Giorgia Meloni đã ban hành nghị định cho phép nội các của bà tiếp tục gửi vũ khí tới Ukraine đến cuối năm 2023 mà không cần thông qua quốc hội. Nhiều người Ý không đồng tình với nghị định này.

Tháng trước, một cuộc biểu tình khác ở Rome kêu gọi thỏa thuận hòa bình để chấm dứt xung đột Nga-Ukraine đã thu hút 100.000 người tham gia.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen. Ảnh: EPA

Hàng chục quan chức cấp cao EU thăm Ukraine

(PLO)- Ngày 2-2, hơn một chục quan chức hàng đầu của Liên minh châu Âu (EU) đến thăm Kiev để thể hiện cam kết viện trợ quân sự, tài chính và chính trị với Ukraine.