VIDEO: Nhóm trực thăng tấn công Nga nã tên lửa vào mục tiêu Ukraine

(PLO)-  Bộ Quốc phòng Nga công bố video về một nhóm trực thăng tấn công hỗ trợ nhóm quân chiến đấu trên mặt đất và đã phá huỷ bệ phóng tên lửa, xe bọc thép của Ukraine.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hôm 13-4, Bộ Quốc phòng Nga công bố video về một nhóm trực thăng tấn công Mi-24, Mi-28N và Ka-52 đang thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ nhóm quân chiến đấu trên mặt đất và trong quá trình tác chiến, nhóm trực thăng đã phá huỷ bệ phóng tên lửa, xe bọc thép của quân Ukraine.

Theo thông báo đi kèm với video của cơ quan này, vào lúc nhóm trực thăng đang tác chiến, một tên lửa từ hệ thống tên lửa đất đối không Buk (SAM) của quân Ukraine đã bắn vào lực lượng của Nga.

Theo lệnh, các trực thăng Nga đã phóng tên lửa tấn công vào vị trí mà quân Nga phát hiện rằng từ địa điểm đó, tên lửa Ukraine đã phóng đi. Cuối cùng, quân Nga đã phá huỷ bệ phóng tên lửa và tiêu diệt lực lượng phòng không Ukraine.

Nhóm trực thăng hỗ trợ quân Nga chiến đấu trên mặt đất nã đạn vào mục tiêu Ukraine. Nguồn: BỘ QUỐC PHÒNG NGA

Ngoài ra, trong cuộc tác chiến này, lực lượng không quân Nga cũng đã phá hủy các phương tiện bọc thép của quân Ukraine được ngụy trang và ẩn nấp trong khu vực rừng cây rậm rạp bằng tên lửa dẫn đường.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, lực lượng không quân nước này thực hiện các nhiệm vụ hộ tống các đoàn xe, tiêu diệt các phương tiện bọc thép của quân Ukraine và vận chuyển quân dù và quân nhu, hỗ trợ đường không cho các đơn vị quân mình.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm